Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
150
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú

Mô tả BST Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú

Các em muốn tìm kiếm nhiều tài liệu tham khảo khi làm văn? Hãy đến với bộ sưu tập Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú được thư viện eLib sắp xếp và tuyển chọn dưới đây. Chúc các em học tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú

Đây là một đoạn trích hay trong BST Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú. Mời quý thầy cô tham khảo:

Trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ của Nguyễn Khoa Điềm, hai câu thơ sau đã dựng lên một hình ảnh thơ đặc sắc:

“Mặt trời của bắp thì nằm trên đồi
Mặt trời của mẹ con nằm trên lưng”.

Mặt trời - vi thần tư nhiên mang lai ánh sáng. Sự ấm áp cho những câv bắp trên đỉnh Ka-lưi - đang tỏa rạng trên lưng đồi phía xa. Còn mặt trời của bà mẹ Tà-ôi là đứa con thân yêu đang nằm yên ngủ trên lưng gầy. Dùng hình ảnh ấn dụ “mặt trời của mẹ con nằm trên lưng” ngầm so sánh hình ảnh người con với mặt trời, nhà thơ khẳng định vai trò của người con đối với người mẹ. Đối với mẹ, con chính là lẽ sống, là ánh sáng, là niềm tin, là động lực... Hình ảnh mặt trời “nằm trên lưng” khiến hình ảnh người mẹ chói lòa trong ánh sáng của lòng yêu thương, sự trìu mến.

Đặc biệt, hai câu thơ còn có sự đối xứng nhịp nhàng: “Mặt trời của bắp” - “Mặt trời của mẹ”. Điều đó góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ cho hình thức thơ.

* Vị thần tư nhiên mang lai ánh sáng. Sự ấm áp cho những cây bắp trên đình Ka-lưi: thành phần phụ chú chính: thành phần tình thái. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Viết một đoạn văn nói rõ cái hay trong bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trong đó có sử dụng thành phần tình thái và thành phần phụ chú bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản