Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3

Chia sẻ: An | Ngày: | 5 tài liệu

0
209
lượt xem
0
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3

Mô tả BST Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3 có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3

Bạn có thể tải miễn phí BST Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 Mẹ thân yêu của con!
Hôm nay đi làm về, vừa mở cổng dắt xe vào nhà thì bé Nấm chạy ra, ôm chân con âu yếm nói “Con chúc mừng mẹ ngày 8/3...” Nói rồi bé chìa ra một bức tranh vẽ hoa tô màu, tuy nét tô còn vụng về, nhưng ánh mắt chờ mong, háo hức của bé làm con thấy rất cảm động, rất ấm lòng. Chính giây phút ấy, con chợt nhận ra rằng, con quá vô tâm. Bé Nấm tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng đã biết nói câu chúc mừng người mẹ của bé là con nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Còn con, 30 năm làm con của mẹ, chưa một ngày 8/3 nào con nói ra được một câu chúc mừng với mẹ nhân ngày của phụ nữ toàn thế giới này, cũng chưa bao giờ mua được món quà nào tặng mẹ.
Mẹ về làm dâu nhà bố đúng những năm đói, nhà bố nghèo, mẹ thì là con cán bộ nên chưa biết ăn cơm độn là gì. Về làm vợ bố, mẹ trở thành chị của 1 đàn em lóc nhóc, bát cơm độn chưa kịt ăn miếng nào thì nồi cơm đã “thủng đáy”.
Khi có bầu con, mẹ ốm nghén người gầy rộc đi, nhưng không được nằm nhà nghỉ buổi nào vì bà nội khó tính, bà bảo mẹ “Ốm nghén thì đàn bà nào chả phải bị, có phải sắp chết đâu mà đòi nghỉ ngơi”. Bố là bộ đội, đóng quân ở xa nhà, mỗi lần về cố giấu bà mua cho mẹ chục trứng để tẩm bổ nhưng lần nào bà cũng nguýt “ăn lắm vào rồi không đẻ được”, miếng trứng mẹ đang nhai trong miệng lúng búng muốn nghẹn.
Sinh con ra, nhà nội không có ai phụ giúp trông con, vậy là ngày mưa cũng như ngày nắng, mẹ phải đi bộ 5-6 km để đem con vào gửi nhà ông bà ngoại. Ngày nắng còn đỡ, có hôm trời mưa bão, mẹ vừa ôm con đi vừa khóc. Ban ngày mẹ làm cán bộ nhà nước, buổi chiều về lại phải tranh thủ đi làm đồng để có gạo nuôi cả nhà. Đôi vai gầy của một cô tiểu thư quen được chiều chuộng, yêu thương giờ oằn nặng việc gia đình.
Con được 5 tuổi thì mẹ sinh em trai nữa. Sự vất vả của mẹ lại tăng lên gấp đôi. Em được 1 tuổi thì bố về mất sức do vết thương ở lưng do bọn Trung Quốc gây ra. Bố về, học người ta đi buôn kiếm tiền phụ mẹ, nhưng bản tính của bố hiền lành, thật thà, dễ tin người nên bị bạn cùng buôn lừa hết cả vốn lần lãi. Tiền mẹ vay cho bố đi buôn không có ngay để trả, cả nàh chìm trong nợ nần, ngày nào cũng có người đến cồng réo đòi tiền. Bố chán trường bỏ vào miền Nam, để mẹ ở nhà một nách 2 con cùng món nợ không hề nhỏ.
Trong nhà có vật dụng gì là chủ nợ vào siết nợ hết, ngay cả con lợn mẹ nuôi sắp đến ngày xuất chuồng cũng bị họ tịch thu.
Mẹ đành đưa 2 chị em con ra ở nhà tập thể của cơ quan để mẹ có thêm thời gian cấy thêm gần mẫu ruộng. Một mình mẹ làm gần 2 mẫu ruộng, con còn nhớ, có những đêm 2 chị em nằm ngủ đến gần sáng vẫn nghe thấy tiến đập lúa của mẹ (vì hồi đó chưa có máy tuốt lúa như bây giờ), rồi những đêm ru em ngủ xong mẹ dặn con ở nhà trông em ngủ, mẹ tranh thủ ra đồng cấy lúa.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Viết thư cho mẹ nhân ngày 8/3 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản