Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
78
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9

Mô tả BST Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9

Nhằm hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo về môn Địa lý. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9. BST được chúng tôi tổng hợp từ các tài liệu chất lượng, hy vọng sẽ hữu ích cho các em và quý thầy cô trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9:

Hãy xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí Địa lí của Đồng bằng sông Cửu Long (trang 125, SGK)
Trả lời:
+ Phạm vi lãnh thổ của Đồng bằng sông Cửu Long:
- Phía tây giáp Đông Nam Bộ, phía bắc giáp Campuchia, phía đông nam giáp Biển Đông, phía tây nam giáp vịnh Thái Lan (một bộ phận của Biển Đông).
+ Ý nghĩa vị trí địa lí của Đồng bằng sông Cửu Long:
- Kề liền với Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển mạnh, là thị trường tiêu thụ nhiều sản phẩm của Đồng bằng sông Cửu Long (nông sản, thủy sản) và sử dụng nhiều lao động của đồng bằng.
- Giáp Campuchia với đường biên giới dài và giao lưu rất thuận lợi (cả đường bộ và đường sông), Đồng bằng sông Cửu Long có lợi thế để phát triển các mối quan hệ hợp tác với các nước Tiểu vùng sông Mê công.
- Giáp Biển Đông với bờ biển dài và các vùng biển rộng lớn. Các vùng biển có nhiều bãi tôm, bãi cá, bờ biển có nhiều bãi triều, rừng ngập mặn, cửa sông thuận lợi cho việc đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, giao lưu với nhiều vùng trong nước và nước ngoài bằng đường biển.
- Ở cực nam của đất nước, gần xích đạo, khí hậu của Đồng bằng sông Cửu Long có tính chất cận xích đạo rõ rệt, nguồn nhiệt ẩm dồi dào, thời tiết ít biến động, ít thiên tai. Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện thuận lợi để phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới quanh năm, đặc biệt là trồng lúa nước và các cây ăn quả nhiệt đới.

Nhanh tay, tải miễn phí Xác định phạm vi lãnh thổ và nêu ý nghĩa vị trí địa lý của ĐBSCL Địa lý lớp 9 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản