Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
43
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7

Mô tả BST Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viện eLib, các bạn sẽ có ngay BST Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7

Đây là một đoạn trích hay trong BST Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7. Mời quý thầy cô tham khảo:

- Châu Phi có nhiều tộc người, với hàng nghìn thổ ngữ khác nhau
- Trước đây, thực dân châu Âu thành lập các quốc gia ở châu Phi trên lãnh thổ của các tộc người khác nhau về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, tôn giáo,... và lợi dụng điều này nhằm thực hiện chính sách chia để trị. Chính quyền ở nhiều nước thường nằm trong tay các thủ lĩnh của một vài tộc người. Điều đó đã làm tăng mâu thuẫn giữa các tộc người trong từng nước và giữa các nước láng giềng với nhau, dẫn đến xung đột biên giới và nội chiến liên miên (như ở Li-bê-ri-a, Ê-ti-ô-pi-a. Xu-đăng. Xô-ma-li. Bu-run-đi, Ru-an-đa...), gây ra những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế - xã hội và tạo cơ hội để nước ngoài can thiệp.
- Nền kinh tế của nhiều nước châu Phi vẫn là tự cấp tự túc. Việc trao đổi hàng hoá và giao lưu văn hoá còn quá ít, khiến sự ngăn cách giữa các bộ tộc càng thêm nặng nề.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Xung đột tộc người châu Phi Địa lý lớp 7 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản