Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
739
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn

Mô tả BST Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn

Bộ sưu tập Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn 9. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa 2 câu cuối trong truyện ngắn Cố hương. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn:

Đó chính là thông điệp mà Lỗ Tấn muốn gửi gắm đến người đọc và cả xã hội TQ lúc bấy giờ là hãy tự tìm lấy con đường giải phóng cho mình. niềm hy vọng,niềm tin vào tương lai của chính lỗ tấn:con đường mới sẽ mở ra cho xã hội trung quốc,,1 cuộc đời mới rộng mở.đó là cuộc sống đáng để sống dẫu có mơ hồ,mong manh nhưng không kém phần vững chắc mạnh mẽ.
Tuy hi vọng của lỗ tấn chưa có thể nói là thực hay là hư, nhưng nếu cố gắng kiên trì thực hiện thì vẫn có thể thành công. trong cuộc sống không có gì là có sẵn,mà chúng ta phải tự tạo ra cho mình.không thể chờ con đường xuất hiện cho mình đi. Nhằm giúp người dân TQ lúc ấy thức tỉnh để trỗi dậy,vươn lên,vượt ra cái bóng của chính mình,vượt ra xiềng xíc mà xã hội đã bủa vây họ để xây dựng một con đường cho mình,mong muốn có thể gột rửa những tàn tích xấu xa để mong con người,quê hương sẽ hướng tới một con đường mới,một diện mạo mới.
Con đường mà nhà văn muốn nói chính là con đường chung – thay đổi số phận, thay đổi nếp nghĩ để kết lại tình bạn như thuở nào tốt đẹp vô tư, để người sống với người hoà đồng thân ái. Muốn vậy, mỗi người phải tự vạch con đường cho mình, không giẫm lên những vết mòn vẹt của định kiến cũ. Cảm hứng của nhà văn hướng về việc cải tạo xã hội ngày càng tốt đẹp.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa 2 câu cuối trong bài Cố hương của Lỗ Tấn. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản