Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
416
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên

Mô tả BST Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm tài liệu hay để tham khảo, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp thành bộ sưu tập Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên của thư viện eLib dưới đây:

Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm nổi tiếng nhất của Tô Hoài viết về loài vật dành cho thiếu nhi. Truyện viết về thế giới loài vật nhỏ bé ở đồng quê, rất sinh động và hóm hỉnh đồng thời cũng gợi ra những hình ảnh của xã hội con người và thể hiện những khát vọng đẹp đẽ của tuổi trẻ.
Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn chính là bài học quý giá mà mỗi chúng ta phải luôn ghi nhớ: “ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn rồi cũng mang vạ vào mình đấy”.
Bài học này đã được minh chứng cụ thể qua nhân vật Dế Mèn, rất chân thực, không hề mang tính chất giáo điều.
Dế Mèn phiêu lưu kí không chỉ hấp dẫn người đọc bởi những bài học về cuộc sống rất thực mà còn bởi cách viết rất hấp dẫn của nhà văn. Truyện được viết theo lối đồng thoại, nhân vật chính là những con vật nhỏ bé, bình thường rất gần gũi với các em.
Loài vật ở đây cũng biết nói năng, suy nghĩ, cũng có tình cảm như con người nhưng chúng không bị biến thành những biểu tượng thuần túy nhằm nêu lên những bài học về luân lí đạo đức như trong truyện ngụ ngôn mà vẫn là những hình tượng sống động, đúng với hình ảnh trong tự nhiên.
 

Hy vọng rằng BST Ý nghĩa bài Bài học đường đời đầu tiên sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản