Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
145
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Mô tả BST Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn 9 trong chương trình giáo dục phổ thông, Thư viện Elib đã tổng hợp các tài liệu thành bộ sưu tập Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải dưới đây:

 Tiêu đề bài thơ gắn bó chặt chẽ với quan niệm sống của tác giả. Bài thơ có tên “mùa xuân nho nhỏ”, đó là mùa xuân khiêm tốn, nhỏ bé, hữu hạn của mỗi con người trước mùa xuân lớn lao hùng vĩ của đất nước và thiên nhiên. Tác giả quan niệm rằng mỗi con người dù trẻ hay già, suốt cả cuộc đời đều phải cống hiến phần nhỏ bé của mình cho xã hội, mà đó là phần cống hiến tự nguyện khiêm nhường. Thanh Hải ước ao mình là “một mùa xuân nho nhỏ”, một tiếng chim, một cành hoa, một nốt nhạc trầm xao xuyến đẻ nhập vào bản hoà ca chung của dân tộc. Đó là ý thức tự nguyện cống hiến phần nhỏ bé của mình cho xã hội, cho đất nước.

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Ý nghĩa bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản