Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
148
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê

Mô tả BST Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê

Các em đang muốn tham khảo bài văn Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê? Hãy tham khảo bộ sưu tập dưới đây của thư viện eLib. Bộ sưu tập với các bài văn hay sẽ giúp các em biết lập dàn ý khi làm văn, nắm được các nội dung trọng tâm tránh đi lạc đề.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn văn Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:
 

Mỗi người chúng ta sinh ra trong cuộc đời đều cần có bạn. Dù là một vĩ nhân hay một người bình thường, dù sống trong bất cứ một môi trường nào đi nữa bạn cũng không thể là kẻ bộ hành đơn độc trên lộ trình đi tới tương lai. Chúng ta chỉ quen nghĩ là chúng ta hạnh phúc và vui vẻ khi có bạn, nhưng đã bao giờ ta tự đặt ra cho mình câu hỏi sẽ thế nào khi người bạn thân ấy mất đi? Có lẽ đó là lí do khiến cho tôi thực sự xúc động khi đọc bài thơ Khóc Dương Khuê của Nguyễn Khuyến – một bài thơ dồn nén những cảm ‘xúc chân tình của một tấm lòng vàng dành cho bạn.
Giữa lúc văn học Việt Nam thời trung đại cường tráng với cảm hứng công dân, từng trầm tư trong trữ tình đạo lí thì Khóc Dương Khuê là một trong những bài thơ thuộc một nhánh khóc nhánh trữ tình riêng tư sâu lắng và da diết (Nguyễn Quang Trung), là tiếng thơ khóc bạn trong mạch thơ đầy nước mắt của dân tộc những năm trận mạc. Nguyền Khuyến không lựa chọn văn tế để khóc bạn giống như phần nhiều những áng văn nổi tiếng thời bấy giờ mà ông chọn thể thơ dân tộc song thất lục bát. Sự lựa chọn ấy dường như đã là điều kiện đế định đoạt giá trị của bài thơ.

Hãy tham khảo toàn bộ bài văn Ý nghĩa bài thơ Khóc Dương Khuê trong bộ sưu tập nhé!

Đồng bộ tài khoản