Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.206
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

Mô tả BST Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

Bạn có thể tải miễn phí BST Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

 Bài thơ trên do Lý Thường Kiệt sáng tác trong đêm, khi thế giặc mạnh hơn mình, nhưng ông bảo là do thần ban. Bài thơ tuy chỉ có bốn câu, nhưng đã kích động mạnh mẽ lòng yêu nước của chiến sĩ. Bài thơ vạch rõ ý đồ xâm lăng phi nghĩa của giặc và khẳng định sự thắng lợi tất yếu của ta. Bài thơ như một bản cáo trạng hùng biện kết tội bọn giặc, như một bản tuyên bố đanh thép về nền độc lập của đất nước ta. Chính nhờ thế, bài thơ đã lan truyền rất mau, nhanh, tăng gấp bội sức mạnh chiến đấu của mọi người.
Bài thơ lịch sử bên sông Cầu của Lý Thường Kiệt có sức công phá vào tinh thần và ý chí xâm lược của quân Tống, khích lệ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân ta, góp phần làm nên chiến thắng hào hùng của quân dân thời nhà Lý đánh tan 10 vạn quân Tống bên bờ sông Như Nguyệt. Vì vậy, bài thơ có ý nghĩa như một bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước ta, xác định chủ quyền của người nước Nam và khẳng định sự thất bại của quân xâm lược, do đó bồi dưỡng tinh thần quyết tâm chống giặc bảo vệ đất nước của binh lính.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Ý nghĩa bài thơ Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản