Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
926
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mô tả BST Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành BST Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúng tôi mong rằng quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Bạn có thể tải miễn phí BST Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già đáng kính của cả dân tộc Việt Nam. Vì thế, sự ra đi của Bác là một sự mất mát to lớn của toàn thể dân tộc. Đã có rất nhiều vần thơ thể hiện lòng nhớ thương của những người con Việt Nam đối với Bác.

Tuy là một bài thơ ra đời khá muộn, nhưng "Viếng lăng Bác" của Viễn Phương vẫn để lại trong lòng người đọc những cảm xúc sâu lắng, bởi đó là tình cảm của một người con miền Nam lần đầu được gặp Bác. Toàn bài thơ là một lời tâm sự thiết tha, là nỗi lòng thành kính và tha thiết của một người con miền Nam đối với Bác Hồ.

Bài thơ "Viếng lăng Bác" đã để lại trong lòng bạn đọc những cảm xúc sâu lắng và tha thiết. Với những hình ảnh ẩn dụ độc đáo và những biện pháp tu từ đặc sắc, Viễn Phương đã thể hiện một hồn thơ rất riêng. Qua bài thơ, Viễn Phương đã thay nhân dân miền Nam nói riêng và nhân dân cả nước nói chung dâng lên Bác niềm cảm xúc chân thành, lòng tôn kính thiêng liêng.

Bài thơ sẽ tiếp tục sống trong lòng người đọc, gợi nhắc cho những thế hệ kế tục thành quả rực rỡ của cách mạng cách sống sao cho xứng đáng với sự hi sinh của một con người vĩ đại mà giản dị- Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã sống trọn một đời:

"Chỉ biết quên mình cho hết thảy
Như dòng sông chảy nặng phù sa" 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Ý nghĩa bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản