Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
226
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Mô tả BST Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Bộ sưu tập Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập được chọn lọc và biên soạn cẩn thận hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh dưới đây:

 Ý nghĩa của đoạn kết của truyện
- Đoạn kết của tryện thể hiện sự hối hận của người anh, cho rằng mình không xứng với những nét vẽ của cô em, với bức chân dung “Anh trai tôi”.
- Hơn nữa, đoạn kết của truyện cũng cho thấy sự thấu hiểu của người anh về tâm hồn cao đẹp và tấm lòng nhân hậu của cô em gái..
- Qua đó, ta thây người anh đã hoàn toàn nhận ra phần hạn chế của chính mình và cố gắng vượt lên được lòng tự ái, thói đố kị của mình
Suy nghĩ và thảo luận
a. Nhân vật chính trong truyện là Kiều Phương và người anh trai, nhân vật xưng “tôi”.
Tất cả tình tiết của truyện đều xoanh quanh hành động và tâm trạng của cả hai: người anh trai và Kiều Phương.
b. Truyện được kể ở ngôi thứ nhất, theo lời kể của nhân vật xưng “tôi” tức là người anh trai.
Lựa chọn cách kể như vậy để diễn biến câu chuyện được trình bày qua cách nhìn, ý nghĩ, tâm trạng của người anh được cụ thể, mạch lạc và đầy đủ, thể hiện được đầy đủ nội dung, ý nghĩa của truyện.

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa câu chuyện Bức tranh của em gái tôi của Tạ Duy Anh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản