Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn”

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
152
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn”

Mô tả BST Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn”

Bộ sưu tập Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn” với các bài văn hay dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có nhiều tư liệu hay phục vụ trong giảng dạy và học tập. Hy vọng, BST này sẽ hữu ích đối với các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn”

Bạn có thể tải miễn phí BST Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn” này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
 

- Đây là câu thơ được rút từ bài thơ “Ghi nhớ” của Lor-ca, được nhà thơ Thanh Thảo lấy làm lời đề từ cho bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca”. Câu thơ giống như lời di chúc của Lor-ca khi tiên cảm về cái chết của mình.
Sau khi chết, Lor-ca muốn được chôn cùng với cây đàn, điều đó cho thấy: Tình yêu nghệ thuật của Lor-ca; Tình yêu thiết tha của người nghệ sĩ Lor-ca với xứ sở quê hương TBN.

- Lor-ca biết thi ca của mình một ngày nào đó sẽ trở thành vật cản cho những người đến sau, nên đã di chúc đối với những người làm nghệ thuật: hãy biết chôn nghệ thuật của ông để sáng tạo, để đem đến những cái mới cho nghệ thuật.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Ý nghĩa câu thơ đề từ “Khi tôi chết hãy chôn tôi với cây đàn” hay mà mình đang tìm.

Đồng bộ tài khoản