Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
959
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên

Mô tả BST Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Ngô Tử Văn đốt đền tên tướng giặc, bị xử kiện ở âm phủ và được hậu đãi, chủ đề của tác phẩm hiện lên rất phong phú và đa dạng. Cơ bản có thể thấy những nội dung nào? trên thư viện eLib của chúng tôi. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên

Bộ sưu tập Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

a. Ca ngợi, đề cao nhân vật Ngô Tử Văn, người trí thức giàu dũng khí chuộng chính nghĩa, cương trực, thẳng thắn luôn sẵn sàng đứng ra đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Là một lời kêu gọi về khí tiết kẻ sĩ (trí thức).

 

b. Mơ ước khát vọng và cũng là niềm tin chính nghĩa thắng gian tà của nhân dân. Tuy rằng điều đó chưa trở thành hiện thực chắc chắn vững bền trong cuộc sống của nhân dân nhưng khát vọng và niềm tin đó chính là động lực hướng thiện luôn thúc đẩy cổ vũ họ dũng cảm đương đầu với những thế lực xấu xa, đấu tranh cho hạnh phúc của con người.

c. Phê phán tố cáo những thế lực xấu xa trong xã hội: những kẻ tàn ác, lộng quyền nhũng nhiễu dân lành: những kẻ tham sống sợ chết cầu an cho bản thân; bọn quan lại mũ cao áo dài nhưng bàng quan, vô trách nhiệm, cố tình nhắm mắt bịt tai trước nỗi khổ của muôn dân và sự lộng hành của kẻ ác.

d. Có tinh thần dân tộc - Chi tiết viên tướng Tàu. 

ELib mong BST Ý nghĩa chi tiết Ngô Tử Văn đốt đền trong tác phẩm Chức phán sự đền Tản Viên sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản