Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên?

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.038
lượt xem
6
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên?

Mô tả BST Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên?

Đến với các tài liệu hay trong bộ sưu tập Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên? dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và ôn tập rộng kiến thức môn Ngữ Văn. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bộ sưu tập này. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên?

Bộ sưu tập Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên? là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Kết thúc câu chuyện, Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên. Đó là chức quan chuyên trông coi việc kiện tụng, xử án ở chốn công đường, giúp cho quá trình thực thi công lí được đảm bảo - chức quan giám sát và thực hiện công lí.

Ngô Tử Văn được nhận chức quan này bởi chàng đã không sợ cường quyền ma quỉ, dũng cảm đứng lên bảo vệ công lí, chính nghĩa, chống lại cái ác, đem lại cuộc sống bình yên cho dân lành.

Như vậy chức phán quan đó chính là phần thưởng xứng đáng dành cho người luôn biết đấu tranh cho lẽ phải, cho sự công bằng và sự trong sạch của xã hội. Đó cũng là mơ ước, là mong mỏi của nhân dân: người nắm giữ công lí, thực hiện công lí phải là những người có dũng khí luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ cho lẽ phải dù cho phải đối mặt với thế lực nào.

Cũng từ đó kết quả mà Tử Văn nhận được do hành động thẳng thắn dũng cảm của chàng sẽ có tác dụng khích lệ, cổ vũ rất lớn cho sự đấu tranh của con người với cái ác cái xấu. Tử Văn trở thành một tấm gương sáng về sự cương trực đặc biệt là lòng dũng cảm vì một cuộc sống công bằng hạnh phúc cho mọi người.

Hình ảnh uy phong lẫm liệt của chàng ở cuối tác phẩm chính là biểu tượng cho sức mạnh của công lí, là sự lên ngôi bất tử của chính nghĩa trong cuộc sống con người. 

 ELib mong BST Ý nghĩa của chi tiết Ngô Tử Văn được nhận chức phán sự ở đền Tản Viên? sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản