Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
649
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Mô tả BST Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Bạn có thể tải miễn phí BST Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Đoạn trích “ Vào phủ chúa Trịnh” vẽ lại một bức tranh sinh động về cuộc sống xa hoa quyền quý của chúa Trịnh. Lê Hữu Trác sử dụng người trần thuật ngôi thứ nhất,trực tiếp tiếp cận cung cách sinh hoạt xa hoa của chúa Trịnh. Nhà văn quan sát tỉ mỉ, ghi chép trung thực, tả cảnh sinh động, thuật việc khéo léo.

Bức tranh chân thực, sinh động về cuộc sống xa hoa đầy quyền uy nơi phủ chúa Trịnh và thái độ, tâm trạng của nhân vật “tôi” khi vào phủ chúa Trịnh chữa bệnh cho Trịnh Cán.

- Vẻ đẹp tâm hồn của Hải Thượng Lãn Ông: lương y, nhà nho thanh cao, coi thường danh lợi.

- Những nét đặc sắc của bút pháp kí sự: tài quan sát, miêu tả sinh động những sự việc có thật; lối kể chuyện lôi cuốn, hấp dẫn; chọn lựa chi tiết đặc sắc, đan xen văn xuôi và thơ.

Đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh phản ánh quyền lực to lớn của Trịnh Sâm, cuộc sống xa hoa hưởng lạc trong phủ chúa, đồng thời bày tỏ thái độ coi thường danh lợi, quyền quý của tác giả. 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Ý nghĩa của đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản