Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 4 tài liệu

0
2.528
lượt xem
39
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Mô tả BST Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp.

A.P.Sê-khốp (1860 – 1904) xuất thân từ một gia đình buôn bán nhỏ bên bờ biển A-dốp, miền Nam nước Nga. Ông tốt nghiệp Đại học Y khoa, vừa làm bác sĩ nông thôn vừa viết văn, viết báo và tham gia các hoạt động giáo dục, văn hóa, xã hội. Sê-khốp đã có những đổi mới táo bạo về nghệ thuật viết truyện ngắn và kịch, ông đã để lại cho đời hơn 500 tác phẩm mà nội dung thường xoay quanh những vấn đề có ý nghĩa xã hội và ý nghĩa nhân đạo sâu sắc. Sê-khốp được trao Giải thưởng Pu-skin năm 1887 và được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Nga năm 1890.

Ông được tôn vinh là nhà văn lớn của nền văn học Nga thế kỉ XIX.

Truyện ngắn Người trong bao sáng tác năm 1898, trong thời gian Sê-khốp an dưỡng ở thành phố l-an-ta. Xã hội Nga đương thời đang ở tình trạng bế tắc và ngạt thở bởi bầu không khí chuyên chế nặng nề. Môi trường ấy đã đẻ ra những kiểu người kì quái mà Bê-li-cốp là một nhân vật điển hình đặc sắc của nhà văn sê-khốp trong tác phẩm Người trong bao.

Về ý nghĩa hình ảnh cái bao trong truyện ngắn:

Theo từ điển tiếng Việt : “Cái bao” là vật dùng để bao , gói dựng đồ dùng , đồ vật Có thể hình túi hay hình chữ nhật
Trong tác phẩm, là giày cao su, ô , mũ, bông nhét tai, áo bành tô, kính râm ,tiếng Hi lạp, đóng bao cửa cài then , buồng ngủ , chăn màn , quan tài ….

* Nghĩa bóng: Chỉ lối sống trong bao của Bê-lê-cốp

Nghĩa biểu tượng:
Lối sống thu mình , hèn nhát, ích kỉ, tù túng
Hình ảnh cái bao có ý nghĩa biểu trưng : Chỉ kiểu người trong bao ,lối sống trong bao. Một kiểu người, một lối sống đã và đang tồn tại ở nước Nga cuối thế kỉ XIX. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa của hình ảnh cái bao trong tác phẩm Người trong bao của Sê- Khốp. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.

Đồng bộ tài khoản