Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
3.420
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Mô tả BST Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Đến với bộ sưu tập Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học môn Ngữ văn 6. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên:

Truyện con Rồng cháu Tiên có nhiều yếu tố tưởng tượng kì ảo, nhằm giải thích, suy tôn nguồn gốc giống nòi và thể hiện ý nguyện đoàn kết, thống nhất cộng đồng của người việt.
Nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn gốc cao quý của dân tộc : Con Rồng cháu Tiên Tinh thần tự hào và tự tôn dân tộc
Nhắc nhở chúng ta phải biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau trong tình thân ruột thịt của hai tiếng "đồng bào" (có nghĩa là cùng một cái bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ) ===> Truyền thống đoàn kết của dân tộc
Sự phân bố địa bàn dân cư ở nước ta : 50 con theo mẹ Âu Cơ lên rừng trở thành đồng bào các dân tộc ở miền rừng núi, cao nguyên ... 50 con theo cha Lạc Long Quân xuống biển là các dân tộc sinh sống ở miền đồng bằng...

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Ý nghĩa của truyện Con rồng cháu tiên. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản