Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
486
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Mô tả BST Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Ngữ Văn trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh dưới đây:

- Truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bắt nguồn từ thần thoại cổ về núi Tản Viên nhưng đã được lịch sử hóa thành truyền thuyết. Truyện được gắn vào một thời đại lịch sử, trở thành một truyện quan trọng trong chuỗi truyền thuyết về thời đại các vua Hùng. Sơn Tinh trở thành người hùng văn hóa trong nhận thức dân gian.
- Sơn Tinh, Thủy Tinh là câu chuyện tưởng tượng kì ảo, giải thích các hiện tượng lũ lụt và thể hiện sức mạnh, ước mong của người Việt cổ muốn chế ngự thiên tai, đồng thời suy tôn, ca ngợi công lao dựng nước của các vua Hùng.

Ý nghĩa của truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh.
+ Giải thích hiện tượng lũ lụt hàng năm;
+ Ước mơ chế ngự và chiến thắng thiên tai của con người;
+ Bài ca trị thủy trong buổi đầu dựng nước của các vua Hùng. 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa của truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản