Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
259
lượt xem
8
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Mô tả BST Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Bộ sưu tập Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc:

 

Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc

Đánh nhau với cối xay gió là một cuộc phiêu lưu, một trận đánh kì quặc. Chúng ta thấy Đôn Ki-hô-tê thật nực cười, nhưng cũng đáng yêu, còn Xan-chô Pan-xa tuy có những mặt tốt đáng quí, nhưng cũng còn có nét tính cách chưa tốt, đáng chê.

Như vậy, hai nhân vật này tuy rất trái ngược nhau cả về hình dáng và tính cách nhưng vẫn là đôi tri kỷ thân thiết. Hai bên đã chịu ảnh hưởng của nhau rất sâu sắc. Thật là một cặp nhân vật bất hủ trong văn chương thời Trung cổ.

Câu chuyện phiêu lưu của thầy trò Đôn Ki-hô-tê đã có ý nghĩa lớn lao, phản ánh bước chuyển mình vĩ đại của đất nước, dân tộc Tây Ban Nha trên con đường từ xã hội phong kiến lạc hậu lên xã hội tư bản chủ nghĩa đầy phức tạp, thử thách, rèn luyện con người.

Cuối cùng thì, cái điên rồ của Đôn Ki-hô-tê cũng như cái mộng tưởng của Xan-chô chỉ là cái vỏ tạm thời xa lạ với bản chất của họ. Còn truyền thống đạo đức tốt đẹp của nhân dân Tây Ban Nha lại là những phẩm chất tốt đẹp của hai nhân vật trong truyện 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió của nhà văn Xéc-van-téc. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản