Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
499
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Mô tả BST Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang:

 

Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

“Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang” trích chương 10 tiểu thuyết “Rô-bin-xơn Cru-xô” của nhà văn Đi-phô người Anh trong thế kỉ XVNI. Tác phẩm lúc đầu mang một cái tên dài “Cuộc đời và những chuyến phiêu lưu kì lạ của Rô-bin-xơn Cru-xô”.

Phiêu lưu và tự truyện là 2 tính chất nổi bật của tác phẩm này.

Đoạn trích “Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang ” cũng như toàn bộ cuốn tiểu thuyết thấm nhuần một vẻ đẹp nhân văn, vừa cảm thông với sự rủi ro, bất hạnh của một con người, vừa ca ngợi sức sống mạnh mẽ, đầy nghị lực và sáng tạo của một thanh niên giữa một thiên nhiên hoang dã, ngoài hoang đảo!

Rô-bin-xơn đã không bị thiên nhiên khuất phục. Trái lại, anh biết dùng trí tuệ, đôi bàn tay và ý chí của mình – của CON NGƯỜI – để cải tạo thiên nhiên, bắt thiên nhiên phục vụ đời sống mình. Việc nuôi dưỡng và thuần dưỡng dê rừng cửa Rôbinxơn là một kỳ công. Sữa tươi, phó mát, bơ, áo da mà anh làm ra là thành quả lao động trong gian khổ và cô đơn. Người đọc gần 300 năm nay trên trái đất vô cùng khâm phục anh – một con người bất hạnh mà vĩ đại.

Có người đã từng ngợi ca, đoạn văn “Rô-bin-xơn ngoài hoang đảo ” là bài ca lao động sáng tạo hào hùng của con người.

Rô-bin-xơn đã phiêu lưu và mạo hiểm. Cái vĩ đại và đáng quý nhất ở anh là anh đã sống đẹp như một con người chân chính. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản