Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.262
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp

Mô tả BST Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp

Mùa thi đang cận kề, với mong muốn hỗ trợ cho quý thầy cô và các em trong công tác giảng dạy và ôn tập, thư viện eLib đã chọn lọc những bài văn hay tạo thành bộ sưu tập Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp để giáo viên và học sinh thuận tiện khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo đoạn trích Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp được lấy từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:
 

*/ đoạn trữ tình ngoại đề ở cuối truyện :
“Hai con người côi cút, hai hạt cát đã bị sức mạnh phũ phàng của bão tố chiến tranh thổi bạt tới những miền xa lạ…Cái gì đang chờ đợi họ ở phía trước ? Thiết nghĩ rằng con người Nga đó, con người có ý chí kiên cường, sẽ đứng vững được và sống bên cạnh bố, chú bé kia một khi lớn lên sẽ có thể đương đầu với mọi thử thách, sẽ vượt qua mọi chướng ngại trên đường nếu như Tổ quốc kêu gọi”.

_ Trữ tình ngoại đề
là sự giãi bày cảm xúc, ấn tượng chủ quan của nhà văn về những gì mà nhà văn đã mô tả, phơi bày một cách khách quan trước bạn đọc.

_ Với đoạn trữ tình ngoại đề này (ý nghĩa),
+ Sô lô khốp bày tỏ lòng khâm phục và tin tưởng ở tính cách Nga kiên cường.
+ Sô lô khốp cũng dự báo trước những vô vàn khó khăn trở ngại mà con người phải vượt qua trên con đường vươn tới tương lai, hạnh phúc.

Trữ tình ngoại đề là yếu tố ngoài cốt truyện, thậm chí có thể lược bỏ bời vì nó chỉ nhắc lại và nhấn mạnh những gì tác giả đã gián tiếp giãi bày trong phần trần thuật. Song sự có mặt của đoạn trữ tình ngoại đề này lại rất đặc biệt vì nó khá hiếm họi trong tác phẩm của Sô cô lốp. Nhà văn luôn tìm cách khéo léo náu mình sau bức tranh nhân sinh do ông miêu tả. Đoạn trữ tình ngoại đề đó cũng xác nhận thêm quan điểm nghệ thuật của Sô lô khốp : “Nghệ sĩ không thể lạnh lùng khi sáng tạo…khi viết, máu của nhà văn phải sôi lên”.
Trước số phận trớ trêu, bi thảm của con người, Sô lô khốp cũng bất giác để lộ sự đồng cảm và lòng nhân hậu của mình 

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Ý nghĩa hình ảnh cuối truyện Số phận con người của Sôlôkhốp trong bộ sưu tập nhé!

Đồng bộ tài khoản