Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
432
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng

Mô tả BST Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học Ngữ Văn. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1. Truyện ngắn Buổi học cuối cùng
Câu chuyện được kể diễn ra trong hoàn cảnh vùng An-dát của Pháp phải sát nhập vào nước Phổ sau khi Pháp thua trận.
Thời gian là sau cuộc chiến tranh Pháp – Phổ năm 1870 – 1871 và buổi học cuối cùng diễn ra từ sáng đến 12 giờ trưa.
Địa điểm là lớp học tại nhà của thầy giáo tên Ha-men.
Tên truyện là Buổi học cuối cùng, đây là buổi tiếng Pháp cuối cùng và học sinh phải học tiếng Đức từ ngày hôm sau.
Câu 2. Ý nghĩa nhan đề Buổi học cuối cùng
Cảm nhận về tình yêu thương con người trong truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri là một truyện ngắn đặc sắc mang chủ đề về tình yêu thương.
Cụ Bơ-men, Xiu, Giôn-xi – những nhân vật chính của truyện – là những họa sĩ nghèo đang bị cuộc sống cơm áo làm khô cạn dần khát vọng cống hiến cho nghệ thuật nhưng họ vẫn chan chứa lòng yêu thương chân thành là cao đẹp.
Xiu đã hết lòng chăm sóc, rồi động viên, an ủi Giôn-xi khi cô mắc bệnh, và cô đã xót xa đau khổ biết bao khi nhìn bạn héo hon, tuyệt vọng. Cụ Bơ-men bất chấp cả trời đêm, cả thiên nhiên khắc nghiệt giữa mùa đông lạnh để vẽ nên chiếc lá cuối cùng, âm thầm hi sinh sự sống của mình để cứu cô gái trẻ. Giôn-xi đã hồi sinh nhờ chiếc lá cuối cùng, chiếc lá của tình yêu thương.
Tình yêu thương giữa những con người nghèo khổ thật bình dị, nhưng sức mạnh của tình thương ấy là vô tận và bất diệt. Chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác nghệ thuật chân chính, nó được tạo ra từ tình yêu thương con người và vì sự sống của con người.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Ý nghĩa nhan đề bài Buổi học cuối cùng!
Đồng bộ tài khoản