Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
868
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Mô tả BST Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúc thầy cô và các em có những trải nghiệm thật thú vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê

Đây là một đoạn trích hay trong BST Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1
- Tiêu đề “Ông giả và biển cả” gồm hai cụm từ “ông già”, “biển cả” được nối với nhau qua liên từ “và”
- Trong tiêu đề có sự tương quan đối lập giữa cái bé nhỏ, hữu hạn, đơn độc với cái rộng lớn, vô hạn, dữ dội. Tiêu đề mang ý nghĩa biểu tượng. Nó thể hiện mối tương quan giữa con người và thiên nhiên. Từ đó thể hiện hành trình chinh phục thiên nhiên - Cuộc đấu tranh muôn đời giữa con người và thiên nhiên . Tiêu đề phù hợp với các khía cạnh chủ đề .
- Huê-min-uê đã tạo được một tiêu đề giàu ý nghĩa biểu tượng, mang đậm dấu ấn phong cách nghệ thuật của ông.
Bài 2
- Tiểu thuyết “Ông già và biển cả” mang vẻ đẹp nhân văn. Là bản anh hùng ca ca ngợi con người và sức lao động của con người.
- Cuộc đời chỉ có sắc màu ý nghĩa: sống phải có khát vọng. Cái giá của khát vọng và hạnh phúc ở đời là thước đo tầm vóc của con người chân chính.
Bài 3

- Nhân vật ông lão là một biểu tượng về con người, một kiểu người anh hùng dũng cảm đấu tranh, luôn theo đuổi một khát vọng, nhưng cũng tỉnh táo ý thức được giới hạn của mình.
- Ý nghĩa đoạn trích:
+ Phần nổi của đoạn trích: miêu tả cuộc săn bắt có một không hai
+ Phần chìm: Ông lão là hình ảnh người lao động có khát vọng đẹp. Biển cả là khung cảnh kì vĩ tương ứng với môi trường hoạt động sáng tạo của con người. Con cá kiếm không chỉ là con mồi mà còn là biểu tượng cho ước mơ, lí tưởng của con người. Cuộc đi câu là hành trình theo đuổi một khát vọng to lớn vượt ra ngoài giới hạn của con người.

Thư viện eLib mong rằng BST Ý nghĩa nhan đề bài Ông già và biển cả của Hê-Minh-Uê sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.

Đồng bộ tài khoản