Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.687
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Mô tả BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Đây là một đoạn trích hay trong BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá. Mời quý thầy cô tham khảo:

- Huy Cận là bút danh của Cù Huy Cận, sinh năm 1919, quê ở Ân Phú - Vũ Quang - Hà Tĩnh. Ông là một cây bút nổi tiếng của phong trào Thơ mới với tập thơ : “ Lửa thiêng” ( 1940)

- Ông tham gia cách mạng từ trước năm 1945, sau CM tháng Tám ông giữ nhiều trọng trách trong chính quyền CM, đồng thời là một nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca hiện đại Việt nam từ sau năm 1945

"Đoàn thuyền đánh cá" là một bài thơ hay của Huy Cận, bài thơ được viết vào giữa năm 1958 khi cuộc kháng chiến chống Pháp đã kết thúc thắng lợi, miền Bắc được giải phóng và đi vào xây dựng cuộc sống mới. Niềm vui dạt dào tin yêu vào cuộc sống mới bao trùm cả đời sống xã hội và trở thành nguồn cảm hứng lớn của thi ca.

Bài thơ “ Đoàn thuyền đánh cá “ được ra đời vào thời gian này và in trong tập “ TRỜI MỖI NGÀY LẠI SÁNG” 1958.

Ý nghĩa nhan đề bài thơ:
- Bài thơ ngợi ca công việc lao động xây dựng quê hương

- Đoàn thuyền chỉ sự đồng lòng chung sức của mọi người, thể hiện sự đoàn kết dân tộc

- Bài thơ phản ánh không khí lao động sôi nổi của nhân dân miền Bắc , khí thế lao động hứng khởi, hăng say của người dân chài trên biển quê hương.

 

Thư viện eLib mong rằng BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đoàn thuyền đánh cá sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản