Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
862
lượt xem
4
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Mô tả BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Đến với bộ sưu tập Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập và mở rộng kiến thức. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Đây là một đoạn trích hay trong BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Người nghệ sĩ đặt tên cho đứa con tinh thần (tác phẩm) của mình đểu có dụng ý. Nhan để ấy không chỉ là đề tài mà còn gắn vối chủ để, tư tưởng, ý nghĩa nội dung tác phẩm. Chính Hữu chọn nhan đề cho bài thơ là Đồng chí, nó không chỉ có ý nghĩa về đề tài viết vể những người đồng dội có cùng chí hướng, lí tưởng, cùng trong một tổ chức chính trị, tổ chức cách mạng gọi nhau là đồng chí mà sâu sắc hđn, tác giả muôn viết về tình đồng đội, đồng ngũ, đồng nhiệm, đồng cảnh, đồng cảm, đồng cam cộng khổ, đồng sức chung lòng cứu nước, cứu dân,… đó là chỗ dựa tinh thần duy nhất để người lính tồn tại, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng.

Thư viện eLib mong rằng BST Ý nghĩa nhan đề bài thơ Đồng chí của Chính Hữu sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản