Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
383
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Mô tả BST Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm tài liệu để giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp tài liệu thành bộ sưu tập Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình mà nhà văn Nguyễn Thi dùng đặt cho tác phẩm của mình. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi:

Mẫu 1:
Nhan đề “Những đứa con trong gia đình” không chỉ có giá trị thông báo về vị trí thế hệ của hai nhân vật chính Việt và Chiến mà còn gợi nhiều ý nghĩa:
- Đó là những con người được nuôi dưỡng và trưởng thành trong gia đình có nhiều truyền thống tốt đẹp,đáng tự hào.
- Họ là những con người đã tiếp nối xứng đáng truyền thống CM của gia đình.
- Khẳng định,ngợi ca mối lien kết bền chặt,thiêng liêng giữa các thế hệ trong gia đình,giữa con người với gia đình.Giữa gia đình và XH, đất nước.

Mẫu 2:
- Truyện viết về những đứa con Việt, Chiến,...vv của một gia đình có truyền thống yêu nước,cách mạng.Gia đình ở đây là hình ảnh thu nhỏ của cả miền Nam đau thương và anh dũng trong thời chống Mĩ. Họ đã gánh chịu bao tang tóc do kẻ thù gây ra, đồng thời cũng lập được những chiến công lừng lẫy.Tất cả đều được ghi rõ trong cuốn sổ gia đình do chú năm cất giữ .
- Mặt khác,qua truyền thống gia đình và những đau thương mà gia đình chịu đựng đó cũng chính là hình ảnh thu nhỏ của cả dân tộc Việt Nam.Muôn người như một, đoàn kết chiến đấu để giải phóng quê hương,xây dựng đất nước .
- Tên truyện thâu tóm chủ đề tác phẩm.

Mẫu 3:
+ "gia đình" câu truyện xoay quanh một gia đình Nam Bộ nghèo có nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh,có truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước.
+"những đứa con" là nhân vật Việt và nhân vật Chiến - đều là những chiến sĩ giải phóng dũng cảm kiên cường,là những đứa con xứng đáng kế tục truyền thống gia đình.
==> "những đứa con trong gia đình" là nhân vật Việt và Chiến, là đại diện cho thế hệ trẻ miền Nam trong kháng chiến chống Mĩ sống trong tình yêu thương gắn bó của gia đình tạo thành sức mạnh để vượt lên trên hoàn cảnh để chiến đấu và chiến thắng chiến tranh.

Mẫu 4:
Truyện viết về những đứa con của một gia đình có truyền thống yêu nước, là hình ảnhthu nhỏ của cả miền Nam đau thương, anh dũng trong thời chống Mĩ , gánh chịu tang tóc do đế quốc Mĩ gây ra, đồng thời cũng lập được chiến tích lẫy lừng.
Là hình ảnh thu nhỏ của cả dân tộc VN ,muôn người là một, như một đại gia đình , đoàn kết chiến đấu giải phóng quê hương ,xây dựng đất nước 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Ý nghĩa nhan đề Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản