Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
591
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

Mô tả BST Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con" nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng được sưu tầm và tổng hợp từ các nguồn tài liệu có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con"

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con" dưới đây:

 “Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con...”.

Tôi hạnh phúc khi mình còn mẹ, mẹ vẫn bên tôi trên mỗi bước đường. “Hãy chăm sóc mẹ” - cuốn tiểu thuyết là lời nhắn nhủ đến những đứa con thơ đang vô tình hay lầm đường lạc lối. Bởi chỉ có mẹ, có gia đình là chỗ dựa yên bình nhất. Hãy yêu thương và chăm sóc mẹ khi mẹ còn trên cuộc đời này. Đừng để đến khi lạc mất mẹ rồi mới vội vã nhận ra - mẹ quan trọng đến nhường nào...
Cuốn sách không li kỳ, không hồi hộp, nhưng người đọc không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến những trang cuối cùng bởi ngôn từ, cách kể chuyện, và nội dung được chuyển mạch một cách rất đặc biệt theo cách riêng của tác giả.
Thay vì đưa thật nhiều chi tiết về cuộc sống cá nhân từng nhân vật, tác giả lại nhẹ nhàng đưa ta vào bi kịch của một người mẹ bị lạc ở nhà ga, và dù từng chút một, cuộc đời người mẹ được hé lộ qua từng trang sách, vẫn còn đó nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời về những thành viên khác trong gia đình.
Câu chuyện xoay quanh những cảm xúc phức tạp và phản ứng giữa các thành viên trong gia đình, nó đánh thẳng vào cách mỗi người tiếp nhận sự mất tích của mẹ khác nhau như thế nào. Có những cảm xúc chân thật mà hầu như ai trong chúng ta khi đọc cũng có thể cảm nhận được: sự bất lực, cảm giác tội lỗi, thiếu kiên nhẫn, buồn bã lẫn vui mừng. Cuốn sách quả thật vừa mạnh mẽ lại vừa mong manh.
Cốt truyện mà tác giả đã xây dựng là những dòng kí ức của những người con đối với mẹ. Qua từng câu chữ cũa tác giả mẹ hiện ra rất chận thật. Qua những kí ức kí ức về mẹ, ta mới cảm nhận được nỗi vất vả ,nhọc nhằn mà người mẹ phải chịu đựng. Không chỉ là người mẹ trong tác phẩm của tác giả mà là hình ảnh người mẹ của tất cả mọi người. Đối với mỗi người con, thì hình ảnh về mẹ lại mỗi khác, cách mẹ yêu thương từng người con rất khác nhau, với mỗi người mẹ có một cách thương yêu khác nhau. Tác giả miêu tả rất chi tiết và chân thật về làng quê Hàn quốc qua các công việc mà mẹ phải làm. Qua những hình ảnh đó sống đông hiện lên rõ nét văn hóa Hàn. Chỉ khỉ lạc mất mẹ, biết rằng mình sẽ không bao giờ đượ gặp mẹ nữa thì những người con mới dần nhận ra mình yêu mẹ nhường nào, cũng chính vì thế mà những người cảm thấy vô cùng hối hận vì đã không thương mẹ nhiều bằng mẹ đã yêu thương mình. Người mẹ trong tác phẩm là người hết lòng vì gia đình và con cái, nhưng lại phải chịu nhiều đau khổ, không được chồng yêu thương chăm sóc, con cái luôn bận rộn với công việc không dành hết yêu thương cho mẹ. Nhưng mẹ luôn âm thầm hi sinh chịu đựng cho các con, gia đình. Và khi lạc mất mẹ, lạc mất vợ, những người con và người chồng mới nhận ra rằng thiếu vắng mẹ lạ một nỗi mất mát to lớn nhất mà họ từng phải chịu đựng. Câu chuyện rất cảm động và chân thật. Qua câu chuyện làm mình nhận ra rẳng yêu thương mẹ không bao giờ là muộn và đủ. Vì mẹ là người yêu thương mình nhất trên đời vì thế hãy chăm sóc mẹ.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Ý thơ sau gợi cho em những suy nghĩ gì về tình mẹ trong cuộc đời của mỗi con người: "Con dù lớn vẫn là con của mẹ,Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con" và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản