Bài giảng Đạo đức 4 bài 10: Lịch sự với mọi người

Chia sẻ: Nguyễn Cẩm Tú | Ngày: | 3 bài giảng

0
719
lượt xem
29
download
Xem 3 bài giảng khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Bài giảng Đạo đức 4 bài 10: Lịch sự với mọi người

Mô tả BST Bài giảng Đạo đức 4 bài 10

Để giúp học sinh nắm được các kiến thức trong bài học một cách vững vàng, quý thầy cô giáo cần có một bài soạn để giảng dạy chất lượng và đủ thú vị. Dưới đây là bộ sưu tập nhiều Bài giảng Đạo đức 4 bài 10: Lịch sự với mọi người. Các bài học được soạn bằng Powerpoint sinh động, dễ hiểu, được chúng tôi tuyển chọn từ bài giảng của các giáo viên đang giảng dạy ở các trường tiểu học trong cả nước. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho việc thiết kế bài giảng của quý thầy cô giáo; các em học sinh có thể hiểu được ý nghĩa của việc cư xử lịch sự với mọi người. Đồng thời, nêu được ví dụ về cư xử lịch sự với mọi người thông qua bài giảng này. Mời quý thầy cô tham khảo để thiết kế cho mình một bài giảng điện tử sinh động, trực quan, giúp cho học sinh hứng thú, dễ tiếp thu kiến thức của bài học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài giảng Đạo đức 4 bài 10

Qua những bài giảng điện tử Lịch sự với mọi người, quý thầy cô giáo và học sinh sẽ có những tiết học hiệu quả và hấp dẫn nhất. Qua nội dung bài học giáo viên giúp học sinh khắc sâu kiến thức về lịch sự với mọi người, thế nào là lịch sự với mọi người, biết cư sử lịch sự với những người xung quanh, nêu được ví dụ về cư xử lịch sự với mọi người. Với những bài giảng trên học sinh có khả năng thể hiện sự tự trọng và tôn trọng người khác, hoàn thiện kĩ năng ứng xử lịch sự với mọi người. Các bạn đừng bỏ lỡ những bài giảng này nhé vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm ý tưởng cho bài soạn của mình.
* Vì sao chúng ta phải kính trọng và biết ơn người lao động ? *Nêu những việc làm thể hiện sự kính trọng, biết ơn người lao động. Hoạt động 1: Thảo luận lớp Chuyện ở tiệm may (trang 31, SGK ) *Em có nhận xét gì về cách cư xử của bạn Trang, bạn Hà trong câu chuyện trên ? *Nếu em là bạn Hà, em sẽ khuyên bạn điều gì ? Vì sao ? Kết luận: -Trang là người lịch sự vì đã biết chào hỏi mọi người, ăn nói nhẹ nhàng, biết thông cảm với cô thợ may,.. -Hà nên biết tôn trọng người khác và cư xử cho lịch sự. -Biết cư xử lịch sự sẽ được mọi người tôn trọng, quý mến. Hoạt động 2: Thảo luận nhóm 2 (BT 1, SGK ) *Những hành vi, việc làm nào sau đây là đúng ? Vì sao ? a)Một ông lão ăn xin vào nhà Nhàn. Nhàn cho ông một ít gạo rồi quát «Thôi, đi đi !» b)Trung nhường ghế trên ô tô buýt cho một phụ nữ mang thai. c)Trong rạp chiếu bóng, mấy bạn nhỏ vừa xem phim, vừa bình phẩm vừa cười đùa. d)Do sơ ý, Lâm làm một em bé ngã. Lâm liền xin lỗi và đỡ em bé dậy. đ)Nam đã bỏ một con sâu vào cặp sách của bạn Nga. Kết luận : -Các hành vi, việc làm (b), (d) là đúng. -Các hành vi, việc làm (a), (c), (đ) là sai. Họat động 3: Thảo luận nhóm 5 (BT3, SGK) *Em hãy cùng các bạn trong nhóm thảo luận để nêu ra một số biểu hiện của phép lịch sự khi ăn uống, nói năng, chào hỏi,… Kết luận: -Nói năng nhẹ nhàng, không nói tục, chửi bậy; -Biết lắng nghe khi người khác đang nói -Chào hỏi khi gặp gỡ ; -Cảm ơn khi được giúp đỡ ; -Xin lỗi khi làm phiền lòng người khác -Gõ cửa, bấm chuông khi muốn vào nhà người khác ; -Ăn uống từ tốn, không vừa nhai,vừa nói. Ghi nhớ: Lịch sự với mọi người là có lời nói, cử chỉ, hành động thể hiện sự tôn trọng đối với người mình gặp gỡ, tiếp xúc. Lịch sự với mọi người, em cũng sẽ được tôn trọng, quý mến. Học ăn, học nói, học gói, học mở. Tục ngữ Hoạt động tiếp nối -Thực hiện cư xử lịch với mọi người trong cuộc sống hằng ngày. -Chuẩn bị bài tập 4, 5 SGK trang 33. TIẾT HỌC KẾT THÚC CHÚC CÁC EM HỌC GIỎI

 

Đồng bộ tài khoản