Bài giảng Đạo đức 4 bài 6: Hiếu thảo với ông bà cha mẹ

Chia sẻ: Võ Duy Trọng | Ngày: | 3 bài giảng

0
1.208
lượt xem
48
download
Xem 3 bài giảng khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Bài giảng Đạo đức 4 bài 6: Hiếu thảo với ông bà cha mẹ

Mô tả BST Bài giảng Đạo đức 4 bài 6

Với mong muốn hỗ trợ các thầy cô xây dựng tiết học hiệu quả nhất cho các em học sinh. Thư viện eLib xin chia sẻ đến quý thầy cô giáo một số Bài giảng Đạo đức 4 bài 6: Hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc kỹ càng từng bài giảng đạt chất lượng của nhiều thầy cô giáo đang giảng dạy trên cả nước. Nội dung từng bài giảng được thiết kế sinh động trên phần mềm Powerpoint, với hình ảnh mô tả rõ ràng, các em học sinh có thể hiểu được con cháu phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ để đền đáp công lao ông bà, cha mẹ đã sinh thành, nuôi dạy mình. Từ đó, biết thực hiện những hành vi, những việc làm thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày. Cùng tham khảo bộ sưu tập này để việc giảng dạy và học tập tốt hơn. Chúc quý thầy cô và các em thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài giảng Đạo đức 4 bài 6

Hướng tới mục tiêu hoàn thiện các kĩ năng biên soạn và hình thức trình bày chúng tôi xin giới thiệu với quý vị những bài giảng: Hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Những bài giảng trong bộ sưu tập sẽ giúp cho chúng ta hiểu được con cháu phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ để đền đáp công lao ông bà, cha mẹ đã sinh thành, nuôi dạy mình, biết thực hiện những hành vi, những việc làm thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ trong cuộc sống. Bên cạnh đó giáo viên giúp học sinh hoàn thiện các kĩ năng như: xác định giá trị tình cảm của cha mẹ dành cho con cái, kỹ năng lắng nghe lời dạy bảo của cha mẹ, kỹ năng thể hiện tình cảm yêu thương của mình với cha mẹ.
ĐẠO ĐỨC LỚP 4 Bài : Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ ĐẠO ĐỨC - Nội dung tranh cho ta biết điều gì? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ PHẦN THƯỞNG Từ khi ông mất, bà của Hưng buồn lắm. Năm nay bà hơn 80 tuổi rồi, miệng bà móm mém, tai bà nghe không rõ. Hôm nay họp lớp, cô giáo tuyên dương các bạn tháng vừa qua đã có cố gắng học tập tiến bộ. Hưng cũng được nêu tên. Cô còn tặng mỗi bạn một gói quà nhỏ, bọc giấy hoa cẩn thận. Phần thưởng của Hưng là một gói bánh và một chiếc bút xinh xắn. Tan học vừa về đến nhà, thấy bà đang ngồi một mình, Hưng chạy đến sà vào lòng bà khoe : - Bà ơi ! Hôm nay cháu được cô giáo khen đấy bà ạ ! ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ PHẦN THƯỞNG Bà nghiêng đầu, như để cố gắng nghe. Hưng ghé sát tai bà, nói chậm từng tiếng: - Cháu còn được thưởng gói bánh xốp mềm và thơm lắm. Cháu biếu bà ạ ! - Bà cười, đưa tay đón gói bánh rồi xoa đầu Hưng. - Bà nghe rõ rồi, cháu bà ngoan quá ! Nếu ông còn sống, chắc ông cũng rất vui vì tấm lòng thơm thảo của cháu. ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Đóng vai tiểu phẩm Phần thưởng ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Hưng kính yêu bà, chăm sóc bà. Hưng là một đứa cháu hiếu thảo. ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Thảo luận nhóm đôi (bài tập 1) Đúng Sai Hãy bày tỏ ý kiến của mình với các tình huống sau: ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ - Mẹ mệt, bố đi làm mãi chưa về. Sinh vùng vằng, bực bội vì chẳng có ai đưa Sinh đến nhà bạn dự sinh nhật.Thái độ của Sinh như vậy là đúng hay sai? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ nào đi làm về, mẹ cũng thấy Hôm Loan đã chuẩn bị sẵn chậu nước, khăn mặt để mẹ rửa cho mát. Loan còn nhanh nhảu giúp mẹ mang túi vào nhà. Việc làm của bạn Loan là đúng hay sai? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Bố Hoàng vừa đi làm về, rất mệt. Hoàng chạy ra tận cửa đón và hỏi ngay: “Bố có nhớ mua truyện tranh cho con không?” ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Sau giờ học nhóm, Nhâm và bạn Minh đang đùa với nhau, chợt nghe tiếng bà ngoại ho ở phòng bên, Nhâm vội chạy sang vuốt ngực bà, Nhâm làm như vậy đúng hay sai ? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha Bài 2: Em hãy đặt tên cho mỗi bức tranh dưới đây mẹ và nhận xét về việc làm của bạn nhỏ trong tranh: Mẹ ăn đi cho chóng khỏe Cậu bé ích kỷ Cô bé hiếu thảo ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ - Thế nào là hiếu thảo với ông bà, cha mẹ? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ ta không nên làm gì đối với Chúng ông bà, cha mẹ? ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Ông bà, cha mẹ là những người đã sinh thành, nuôi dưỡng chúng ta nên người. Vì vậy, chúng ta phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra . Một lòng thờ mẹ, kính cha Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ ếu em là bạn nhỏ trong mỗi N tranh dưới đây, em sẽ làm gì? Vì sao? Boa nay lưng Tùng ơi, lấy hộ bà đau quá ông cốc nước ! ĐẠO ĐỨC Hiếu thảo với ông bà, cha mẹ Kể những việc em đã làm thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

 

Đồng bộ tài khoản