Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
59
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ

Mô tả BST Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

I. LÝ THUYẾT: (2 điểm) Nêu bản chất dòng điện trong các môi trường:
· Dòng điện trong kim loại.
· Dòng điện trong chất điện phân, công thức Fa-ra-đây về điện phân và ý nghĩa các đại lượng có trong biểu thức.
· Dòng điện trong điôt chân không.
· Dòng điện trong chất khí.
· Dòng điện trong chất bán dẫn tinh khiết, bán dẫn loại p và bán dẫn loại n.
II. BÀI TẬP: (8 điểm)
· Bài tập ứng dụng sự phụ thuộc điện trở của kim loại vào nhiệt độ.
· Bài tập suất điện động nhiệt điên.
· Bài tập về hiện tượng dương cực tan ( tích hợp trong toàn mạch nhiều nhánh)
o Có thể có bộ nguồn mắc song song hoặc nối tiếp.
o Tính cường độ dòng điện trong các nhánh.
o Tính khối lượng kim loại tan ra khỏi điện cực dương trong bình điện phân.
· Công suất mạch điện một chiều, bài toán biện luận công suất mạch điện có biến trở và biện luận công suất của biến trở. ( Mạch điện gồm nguồn và nhiều nhất hai điện trở)

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý 11 trường THPT Đào Duy Từ sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA HK 1 NĂM 2014-2015 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ MÔN: VẬT LÝ – LỚP 11 I. LÝ THUYẾT: (2 điểm) Nêu bản chất dòng điện trong các môi trường: · Dòng điện trong kim loại. · Dòng điện trong chất điện phân, công thức Fa-ra-đây về điện phân và ý nghĩa các đại lượng có trong biểu thức. · Dòng điện trong điôt chân không. · Dòng điện trong chất khí. · Dòng điện trong chất bán dẫn tinh khiết, bán dẫn loại p và bán dẫn loại n. II. BÀI TẬP: (8 điểm) · Bài tập ứng dụng sự phụ thuộc điện trở của kim loại vào nhiệt độ. · Bài tập suất điện động nhiệt điên. · Bài tập về hiện tượng dương cực tan ( tích hợp trong toàn mạch nhiều nhánh) o Có thể có bộ nguồn mắc song song hoặc nối tiếp. o Tính cường độ dòng điện trong các nhánh. o Tính khối lượng kim loại tan ra khỏi điện cực dương trong bình điện phân. · Công suất mạch điện một chiều, bài toán biện luận công suất mạch điện có biến trở và biện luận công suất của biến trở. ( Mạch điện gồm nguồn và nhiều nhất hai điện trở) · Bài toán về giá trị định mức của bóng đèn sợi đốt. Chú ý: Trong 8 điểm phần bài tập gồm: § 3 điểm ứng dụng cấp 1 ( thay số vào công thức đã có trong SGK) § 3 điểm ứng dụng cấp 2 ( có biến đổi công thức, kết hợp nhiều nhất 3 công thức để suy ra giá trị đại lượng cân tìm) § 2 điểm ứng dụng cấp 3 ( Cần đến tư duy sáng tạo đặc biệt)

 

Đồng bộ tài khoản