Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 3 tài liệu

0
134
lượt xem
0
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý  trường THPT Đào Duy Từ

Mô tả BST Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành BST Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1. Lý thuyết
- Phát biểu các định luật của Niu Tơn, viết biểu thức và nêu ý nghĩa của các đại lượng, đặc biệt là định luật vạn vật hấp dẫn.
- Lực ma sát trượt, nêu điều kiện xuất hiện , đặc điểm và viết biểu thức.
2. Bài tập
Bài tập về các loại lực cơ học, phương pháp động lực học:
- Lực đàn hồi: bài tập về con lắc lò xo treo thẳng đứng, nằm ngang....
- Lực ma sát: vật chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang,mặt phẳng nghiêng...
- Chuyền động tròn đều và lực hướng tâm.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề cương ôn tập khảo sát chất lượng HKI Vật lý trường THPT Đào Duy Từ để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA HK 1 NĂM 2014-2015 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ MÔN: VẬT LÝ – LỚP 10 1. Lý thuyết - Phát biểu các định luật của Niu Tơn, viết biểu thức và nêu ý nghĩa của các đại lượng, đặc biệt là định luật vạn vật hấp dẫn. - Lực ma sát trượt, nêu điều kiện xuất hiện , đặc điểm và viết biểu thức. 2. Bài tập Bài tập về các loại lực cơ học, phương pháp động lực học: - Lực đàn hồi: bài tập về con lắc lò xo treo thẳng đứng, nằm ngang.... - Lực ma sát: vật chuyển động trên mặt phẳng nằm ngang,mặt phẳng nghiêng... - Chuyền động tròn đều và lực hướng tâm.

 

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA HK 1 NĂM 2014-2015 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ MÔN: VẬT LÝ – LỚP 11 I. LÝ THUYẾT: (2 điểm) Nêu bản chất dòng điện trong các môi trường: · Dòng điện trong kim loại. · Dòng điện trong chất điện phân, công thức Fa-ra-đây về điện phân và ý nghĩa các đại lượng có trong biểu thức. · Dòng điện trong điôt chân không. · Dòng điện trong chất khí. · Dòng điện trong chất bán dẫn tinh khiết, bán dẫn loại p và bán dẫn loại n. II. BÀI TẬP: (8 điểm) · Bài tập ứng dụng sự phụ thuộc điện trở của kim loại vào nhiệt độ. · Bài tập suất điện động nhiệt điên. · Bài tập về hiện tượng dương cực tan ( tích hợp trong toàn mạch nhiều nhánh) o Có thể có bộ nguồn mắc song song hoặc nối tiếp. o Tính cường độ dòng điện trong các nhánh. o Tính khối lượng kim loại tan ra khỏi điện cực dương trong bình điện phân. · Công suất mạch điện một chiều, bài toán biện luận công suất mạch điện có biến trở và biện luận công suất của biến trở. ( Mạch điện gồm nguồn và nhiều nhất hai điện trở) · Bài toán về giá trị định mức của bóng đèn sợi đốt. Chú ý: Trong 8 điểm phần bài tập gồm: § 3 điểm ứng dụng cấp 1 ( thay số vào công thức đã có trong SGK) § 3 điểm ứng dụng cấp 2 ( có biến đổi công thức, kết hợp nhiều nhất 3 công thức để suy ra giá trị đại lượng cân tìm) § 2 điểm ứng dụng cấp 3 ( Cần đến tư duy sáng tạo đặc biệt)

 

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP KIỂM TRA HK 1 NĂM 2014-2015 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ MÔN: VẬT LÝ – LỚP 12 - Dao động cơ: + Phương trình dao động + Con lắc lò xo + Con lắc đơn + Năng lượng trong dao động điều hoà - Sóng cơ học + Sự lan truyền sóng + Giao thoa + Sóng dừng + Sóng âm - hiệu ứng Dopple - Điện xoay chiều + Mạch RLC + Công và công suất của dòng điện xoay chiều + Máy phát điện + Truyền tải điện

 

Đồng bộ tài khoản