Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
51
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng

Các đề kiểm tra môn GDCD được biên soạn kỹ lưỡng và được phân loại để người học có thể nhanh chóng tìm thấy đề kiểm tra phù hợp với mình. Hiện tại chúng tôi có hơn 3000+ đề kiểm tra các thể loại – đáp ứng tốt nhu cầu ôn luyện của người dùng trong việc học và con số này đang được tiếp tục cập nhật hàng ngày. Đây là bộ Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng. Mời các bạn cùng tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

ĐỀ:
Câu 1: (4điểm)Trình bày nội dung cơ bản của công nghiệp hoá, hiện đại hoá về việc xây dựng cơ cấu kinh tế hợp lí, hiện đại và hiệu quả?

Câu 2: (3điểm)Thế nào là cạnh tranh? Mục đích của cạnh tranh được thể hiện ở những mặt nào?

Câu 3. (3điểm)Hàng hoá là gì? Trình bày hai thuộc tính của hàng hoá?

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề kiểm tra 1 tiết lớp 11 môn GDCD trường THPT Nguyễn Đáng để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT MÔN: GDCD – LỚP 11 ĐỀ Trường THPT Nguyễn Đáng Thời gian:…. ĐỀ: Câu 1: (4điểm)Trình bày nội dung cơ bản của công nghiệp hoá, hiện đại hoá về việc xây dựng cơ cấu kinh tế hợp lí, hiện đại và hiệu quả? Câu 2: (3điểm)Thế nào là cạnh tranh? Mục đích của cạnh tranh được thể hiện ở những mặt nào? Câu 3. (3điểm)Hàng hoá là gì? Trình bày hai thuộc tính của hàng hoá? ĐÁP ÁN Câu 1: (4điểm) Xây dựng cơ cấu kinh tế hợp lí, hiện đại và hiệu quả. -Cơ cấu kinh tế là tổng thể hữu cơ giữa cơ cấu ngành kinh tế, cơ cấu vùng kinh tế, cơ cấu thành phần kinh tế, trong đó, cơ cấu ngành kinh tế là quan trọng nhất vì nó là cốt lõi của cơ cấu kinh tế. Thực hiện tốt nội dung này thông qua quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. (1điểm) ­ Chuyển dịch cơ cấu kinh tế là sự chuyển đổi từ cơ cấu kinh tế lạc hậu, kém hiệu quả và bất hợp lí, sang một cơ cấu kinh tế hợp lí, hiện đại và hiệu quả. (1điểm) -Xu hướng của sự chuyển dịch này là đi từ cơ cấu kinh tế nông nghiệp lên cơ cấu kinh tế nông nghiệp, công nghiệp và phát triển lên thành cơ cấu kinh tế công, nông nghiệp và dịch vụ hiện đại. (1điểm) -Chuyển dịch cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá gắn với sự phát triển kinh tế tri thức. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế tri thức là tiền đề chi phối xu hướng chuyển dịch cơ cấu lao động trong từng thời kì ở nước ta. (1điểm) Câu 2: (3điểm) - Khái niệm: Cạnh tranh là sự ganh đua, đấu tranh giữa các chủ thể kinh tế trong sản xuất, kinh doanh hàng hoá nhằm giành những điều kiện thuận lợi để thu được nhiều lợi nhuận. (1điểm) -Mục đích của cạnh tranh được thể hiện ở những mặt sau: (2điểm) +Giành nguồn nguyên liệu và các nguồn lực sản xuất khác. +Giành ưu thế về khoa học và công nghệ. +Giành thị trường, nơi đầu tư, các hợp đồng và các đơn đặt hàng; + Giành ưu thế về chất lượng và giá cả hàng hoá, kể cả lắp đặt,bảo hành, sửa chữa, phương thức thanh toán… Câu 3. (3điểm) -Hàng hóa là sản phẩm của lao động có thể thỏa mãn một nhu cầu nào đó của con người thông qua trao đổi mua bán. (1điểm) -Hai thuộc tính của hàng hóa. (2điểm) +Giá trị sử dụng của hàng hóa là công dụng của sản phẩm có thể thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. +Giá trị của hàng hoá được biểu hiện thông qua giá trị trao đổi của nó. Giá trị trao đổi là một quan hệ về số lượng, hay tỉ lệ trao đổi giữa các hàng hoá có giá trị sử dụng khác nhau. + Giá trị hàng hóa là lao động xã hội của người sản xuất hàng hóa kết tinh trong hàng hóa. HẾT

 

Đồng bộ tài khoản