Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
45
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1

Thư viện eLib xin gửi đến các em học sinh bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1. Hy vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức và trau dồi kinh nghiệm hữu ích để làm bài. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm)
Câu 1.Thiên nhiên nước ta bốn mùa xanh tươi khác hẳn với các nước cùng vĩ độ ở Tây Á và Bắc Phi là nhờ:
a.Nước ta nằm hoàn toàn trong khu vực nội chí tuyến.
b.Nước ta nằm trong khu vực gió mùa ở Châu Á.
c.Nước ta nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới.
d.Nước ta tiếp giáp Biển Đông và chịu ảnh hưởng của gió mùa.
Câu 2.Loại tài nguyên có triển vọng lớn nhưng chưa được chú ý đúng mức:
a.TN đất. b.TN biển. c.TN rừng. d.TN khoángsản.
Câu 3. Quần đảo Trường Sa thuộc:
a.Khánh Hoà b.Đà Nẵng c.Quảng Ngãi d.Bà Rịa- Vũng Tàu
Câu 4. ĐB Sông Hồng và ĐB Sông Cửu Long được hình thành trong:
a.Kỉ Đệ Tứ của GĐ Tân kiến tạo. b.Kỉ Nêôgen của GĐ Tân kiến tạo.
c.Đại Trung sinh của GĐ Cổ kiến tạo d.Đại Cổ sinh của GĐ Cổ kiến tạo.
Câu 5. Phần lớn lãnh thổ nước ta được hình thành trong :
a.GĐ Tiền Cambri b.GĐ Cổ kiến tạo. c. GĐ Tân kiến tạo.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 2 trường THPT Yên Dũng Số 1 hay mà mình đang tìm.
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT MÔN: ĐỊA LÝ – LỚP 12 ĐỀ SỐ 2 Trường THPT Yên Dũng 1 Thời gian:…. I.TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Câu 1.Thiên nhiên nước ta bốn mùa xanh tươi khác hẳn với các nước cùng vĩ độ ở Tây Á và Bắc Phi là nhờ: a.Nước ta nằm hoàn toàn trong khu vực nội chí tuyến. b.Nước ta nằm trong khu vực gió mùa ở Châu Á. c.Nước ta nằm trong khu vực có khí hậu nhiệt đới. d.Nước ta tiếp giáp Biển Đông và chịu ảnh hưởng của gió mùa. Câu 2.Loại tài nguyên có triển vọng lớn nhưng chưa được chú ý đúng mức: a.TN đất. b.TN biển. c.TN rừng. d.TN khoángsản. Câu 3. Quần đảo Trường Sa thuộc: a.Khánh Hoà b.Đà Nẵng c.Quảng Ngãi d.Bà Rịa- Vũng Tàu Câu 4. ĐB Sông Hồng và ĐB Sông Cửu Long được hình thành trong: a.Kỉ Đệ Tứ của GĐ Tân kiến tạo. b.Kỉ Nêôgen của GĐ Tân kiến tạo. c.Đại Trung sinh của GĐ Cổ kiến tạo d.Đại Cổ sinh của GĐ Cổ kiến tạo. Câu 5. Phần lớn lãnh thổ nước ta được hình thành trong : a.GĐ Tiền Cambri b.GĐ Cổ kiến tạo. c. GĐ Tân kiến tạo. Câu 6.Đây là đặc điểm quan trọng nhất của ĐH đồi núi nước ta, có ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố khác: a. Đồi núi trải khắp lãnh thổ. b. Núi nước ta có ĐH hiểm trở c. .Đồi núi thấp chiếm ưu thế. d.Đồi núi có phân bậc rõ ràng II.TỰ LUẬN. Câu 1. (4 điểm) Cho bảng số liệu: Diện tích các loại đất NN nước ta.( 1000ha) Loại đất 2000 2003 Tổng diện tích đất nông nghiệp 9345.3 9531.8 -Đất trồng cây hàng năm. 6129.5 5958.4 -Đất vườn tạp 628.4 622.5 -Đất trồng cây lâu năm 2182 2314 -Đất đồng cỏ chăn nuôi 37.6 42.1 -Đất mặt nước nuôi trồng thuỷ 367.8 594.8 sản Vẽ biểu đồ so sánh diện tích các loại đất NN của nước ta trong 2 năm trên. Câu 2(3 điểm) ( Dành cho HS học chương trình cơ bản) Vị trí địa lí của nước ta có ý nghĩa như thế nào về kinh tế, văn hoá-xã hội và an ninh quốc phòng? Câu 3(3 điểm) ( Dành cho HS học chương trình nâng cao) Phân tích sự ảnh hưởng của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến hoạt động sản xuất và sinh hoạt ở nước ta? -----------------------Hết-------------------------

 

Đồng bộ tài khoản