Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương

Chia sẻ: Lê Thị Thao Thao | Ngày: | 1 đề thi

0
35
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương

Mô tả BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương

Hãy thử sức với bộ Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương để biết khả năng hiện tại của mình cho kỳ kiểm tra sắp tới. Ngoài ra việc trực tiếp ôn và giải trên từng đề kiểm tra có cấu trúc cụ thể này sẽ giúp các bạn làm quen với dạng đề kiểm tra, từ đó nâng cao kỹ năng của mình và ôn tập lại kiến thức đã học. Mời các bạn cùng tham khảo trên trang Thư viện eLib.VN của chúng tôi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Câu 1 : 3 điểm
Em hãy nêu ảnh hưởng của Biển Đông đến thiên nhiên nước ta ?
Câu 2 : 3 điểm
Ảnh hưởng của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến hoạt động sản xuất và đời sống ở nước ta như thế nào ?
Câu 3 : 4 điểm
Cho bảng số liệu về Cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt năm 1990 và 2005 như sau :
* Yêu cầu: - Vẽ biểu đồ thích hợp biểu diễn cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt năm 1990 và 2005
- Cho nhận xét cần thiết .

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Đề kiểm tra 1 tiết môn Địa lý 12 đề số 5 trường THPT Na Dương hay mà mình đang tìm.
ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT MÔN: ĐỊA LÝ – LỚP 12 ĐỀ SỐ 5 Trường THPT Na Dương Thời gian:… Câu 1 : 3 điểm Em hãy nêu ảnh hưởng của Biển Đông đến thiên nhiên nước ta ? Câu 2 : 3 điểm Ảnh hưởng của thiên nhiên nhiệt đới ẩm gió mùa đến hoạt động sản xuất và đời sống ở nước ta như thế nào ? Câu 3 : 4 điểm Cho bảng số liệu về Cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt năm 1990 và 2005 như sau : (Đơn vị : %) Năm 1990 2005 Các loại cây trồng Cây lương thực 67,1 59,2 Cây rau đậu 7,0 8,3 Cây công nghiệp 13,5 23,7 Cây ăn quả 10,1 7,3 Cây khác 2,3 1,5 * Yêu cầu: - Vẽ biểu đồ thích hợp biểu diễn cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt năm 1990 và 2005 - Cho nhận xét cần thiết . ĐÁP ÁN Thang Câu Nội dung kiến thức cần đạt điểm Hs trả lời được các ý cơ bản sau 3,0 Biển Đông có ảnh hưởng lớn đến thiên nhiên nước ta được thể hiện qua : 1,0 - Khí hậu : Các khối khí qua biển mang theo nhiều hơi ẩm khi vào đát liền gây mưa lớn ,làm giảm tính chất khắc nghiệt của thời tiết khô lạnh mùa đông và nóng bức mùa hè => khí hậu mang tính chất hải dương ,điều hoà hơn . 0,75 - Địa hình và các hệ sinh thái vùng ven biển : Câu + Các dạng địa hình ven biển nước ta rất đa dạng : các vịnh,cửa 1 sông,tam giác châu thổ ,bãi triều,đầm phá,rạn san hô.... + Các hệ sinh thái vùng ven biển rất đa dạng và giầu có : Rừng ngập mặn ,Rừng trên đất phèn và rừng trên các đảo ... 0,75 - Tài nguyên thiên nhiên vùng biển : 0,5 + Tài nguyên khoáng sản : Dầu khí ,titan ,muối ... + Tài nguyên hải sản : Hơn 2000 loài cá ,hơn 1000 loài tôm , sinh vật phù du. - Thiên tai : Bão,sóng cao gây lụt,sạt lở bờ biển,ô nhiễm biển...... Hs trả lời được các ý cơ bản sau 3,0 - ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp : + Nền nhiệt cao ,khí hậu phân mùa tạo điều kiện cho nước ta phát triển 0,5 nông nghiệp lúa nước ,tăng vụ,đa dạng cây trồng vật nuôi .. + Tính thất thường của khí hậu và thời tiết cũng gây khó khăn cho sản 0,5 xuất ,ảnh hưởng đến cơ cấu cây trồng vật nuôi,thời vụ ,phòng chống thiên tai... Câu - ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất khác và đời sống : 0,5 2 + Thuận lợi : thiên nhiên nhiệt đới ẩm => phát triển các ngành kinh tế lâm nghiệp,thuỷ sản,giao thông vận tải ,du lịch.... 1,5 + Khó khăn : * Các hoạt động của GTVT ,du lịch ,CN khai thác chịu tác động trực tiếp của phân mùa khí hậu,chế độ nước của các sông ngòi.. *Độ ẩm cao gây khó khăn cho việc bảo quản máy móc,thiết bị,nông sản.. * Các thiên tai như bão,lũ lụt,hạn hán => gây tổn thất lớn cho SX và đời sống * Các hiện tượng thời tiết bất thường như dông, lốc, mưa đá,rét hại =>ảnh hưởng đến SX và đời sống . * Môi trường thiên nhiên dễ bị suy thoái . Hs thực hiện được các yêu cầu cơ bản sau 4,0 - Vẽ 2 biểu đồ hình tròn ,hợp lý ,khoa học,thẩm mỹ 2,0 - Có chú thích ,hệ thống ước hiệu,tên biểu đồ rõ ràng... 0,5 Câu - Nhận xét : 3 + Cây lương thực vẫn chiếm tỷ trong cao nhất chiếm hơn 50% giá trị 0,5 ngành trồng trọt , nhưng đang có xu hứng giảm . + Cây công nghiệp đang có xu hướng tăng nhanh . 0,5 + Cây rau đậu cũng tăng nhưng không nhiều .. 0,5

 

Đồng bộ tài khoản