Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
89
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên

Giới thiệu với quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên. Với nội dung được chọn lọc kỹ càng, đa dạng, bộ đề thi sẽ giúp các em làm quen với cấu trúc đề, biết giải các bài tập khó. Quý thầy cô giáo cũng có thể tham tài liệu khi ra đề khảo sát chất lượng. Chúc các em trau dồi được nhiều kiến thức, có được nhiều kỹ năng giải đề thi và có được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I. TRẮC NGHIỆM: (2,0 điểm)
Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu hỏi dưới đây và ghi vào bài làm:

1. "Lượm" của Tố Hữu là một bài thơ:
A. Tự sự C. Miêu tả
B. Trữ tình D. Tự sự giàu yếu tố trữ tình
2. "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" là một văn bản:
A. Nhật dụng B. Thuyết minh C. Biểu cảm D. Miêu tả
3. Muốn bộc lộ lòng ham thích môn nghệ thuật nào đó, em cần sử dụng phương thức biểu đạt nào?
A Miêu tả B. Nghị luận
C. Hành chính công vụ D. Biểu cảm
4. Hình ảnh hai con búp bê trong “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài) được dùng để gửi gắm những suy ngẫm thông qua thủ pháp nghệ thuật:
A. Nhân hoá B. Ẩn dụ C. Hoán dụ C. So sánh
II. TỰ LUẬN: (8,0 điểm)
Câu 1: (3,0 điểm)

từ láy: nhỏ nhắn, lanh lảnh.
- Cho biết chúng thuộc loại từ láy nào?
- Hãy đặt câu với 2 từ láy đó.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường PTDT nội trú THCS và THPT Tiên Yên để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
TRƯỜNG PTDT ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG NỘI TRÚ THCS&THPT MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 7 TIÊN YÊN Thời gian làm bài 40 phút (không kể thời gian giao đề) I. TRẮC NGHIỆM: (2,0 điểm) Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu hỏi dưới đây và ghi vào bài làm: 1. "Lượm" của Tố Hữu là một bài thơ: A. Tự sự C. Miêu tả B. Trữ tình D. Tự sự giàu yếu tố trữ tình 2. "Bức thư của thủ lĩnh da đỏ" là một văn bản: A. Nhật dụng B. Thuyết minh C. Biểu cảm D. Miêu tả 3. Muốn bộc lộ lòng ham thích môn nghệ thuật nào đó, em cần sử dụng phương thức biểu đạt nào? A Miêu tả B. Nghị luận C. Hành chính công vụ D. Biểu cảm 4. Hình ảnh hai con búp bê trong “Cuộc chia tay của những con búp bê” (Khánh Hoài) được dùng để gửi gắm những suy ngẫm thông qua thủ pháp nghệ thuật: A. Nhân hoá B. Ẩn dụ C. Hoán dụ C. So sánh II. TỰ LUẬN: (8,0 điểm) Câu 1: (3,0 điểm) Cho 2 từ láy: nhỏ nhắn, lanh lảnh. - Cho biết chúng thuộc loại từ láy nào? - Hãy đặt câu với 2 từ láy đó. Câu 2: (5,0 điểm) Em có dịp quan sát cảnh hoàng hôn ở quê hương em, hãy tả lại cảnh đó. ĐÁP ÁN I. TRẮC NGHIỆM: (2,0 điểm) Câu 1 2 3 4 Đáp án D A D B Biểu điểm 0,5 0,5 0,5 0,5 II. TỰ LUẬN: (8,0 điểm) Câu 1: (3,0 điểm) - Học sinh phân loại từ láy: + nhỏ nhen: Từ láy bộ phận (0,5 điểm) + lanh lảnh: Từ láy toàn bộ (0,5 điểm) - Học sinh đặt câu: + nhỏ nhen: Anh Thanh là một người nhỏ nhắn. (1,0 điểm) + lanh lảnh: Bạn An có giọng nói lanh lảnh như tiếng chuông. (1,0 điểm) Câu 2: (5,0 điểm) 1. Nội dung Đảm bảo được các ý sau đây: a. Mở bài: (0,75 điểm) - Giới thiệu chung về cảnh hoàng hôn ở quê em và thời điểm quan sát. b. Thân bài: (4,5 điểm) - Tả bao quát toàn cảnh. - Tả từng nét riêng của cảnh hoàng hôn và sự thay đổi của cảnh theo thời gian: Ánh sáng, đường nét, màu sắc, cảnh vật, con người… (có thể chọn vị trí, góc độ phù hợp để tả: hoàng hôn trên sông quê, trên bãi biển, trên cánh đồng lúa, trên nương rẫy…) - Viết đúng kiểu bài văn miêu tả. Sắp xếp theo trình tự hợp lí các ý như yêu cầu về nội dung. Bài viết sâu sắc, có cảm xúc, miêu tả có hình ảnh… c. Kết bài: (0,75 điểm) - Nêu tình cảm của em với cảnh được miêu tả. 2. Hình thức: (0,5 điểm) - Bố cục 3 phần như trên. - Diễn đạt mạch lạc. Trình bày sach đẹp. Không mắc lỗi câu, lỗi chính tả.

 

Đồng bộ tài khoản