Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
58
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy

Các bạn hãy ôn tập với bộ sưu tập Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy để làm quen với cấu trúc đề thi, ôn tập thêm nội dung lý thuyết, tiếp cận với một số dạng đề chuẩn. Từ đó rút ra kinh nghiệm cũng như nâng cao kỹ năng giải đề. Ngoài ra, bộ đề thi khảo sát chất lượng này sẽ là tài liệu hữu ích dành cho quý thầy cô tham khảo. Chúc các em học tập thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Cho đoạn văn:
“ Bàn tay tài hoa của tạo hóa khéo tạo cho các khối thạch nhũ không những chỉ đẹp về đường nét mà còn rất huyền ảo về sắc màu, một sắc màu lóng lánh như kim cương không bút nào lột tả hết. Đây đó trên vách động còn rũ xuống những nhánh phong lan xanh biếc. Trong hang cũng có một số bãi cát, bãi đá để thuyền ghé lại cho khách đi thuyền dừng chân mặc sức leo trèo, luồn lách qua các bậc đá, các ngõ nghách để thăm thú đây đó, chụp ảnh, ghi hình hoặc thắp hương lên các bàn thờ do người Chăm, ngưòi Việt dựng lên từ thuở nào”
Thực hiện các yêu cầu sau:(6 điểm)
1. Xuất xứ của đoạn văn?
2. Phương thức biểu đạt của đoạn văn? Phương thức này khác với phương thức dùng để tạo nên truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh như thế nào?
3. Từ Hán Việt nào chỉ một loại đá đặc biệt trong hang động Phong Nha? Hẵy cắt nghĩa từ đó.Từ đó còn có thể được thay thế bằng từ đồng nghĩa nào? Sự thay thế này có làm giảm đi nghĩa miêu tả không?
4. Có mấy từ láy được dùng trong đoạn văn? Chỉ ra, nói rõ kiểu láy. Kể ra vài ba từ láy gần nghĩa và so sánh sắc thái nghĩa của chúng?
5. Viết hai câu miêu tả có từ láy được tìm ra làm vị ngữ cho câu và nói rõ nó thuộc từ loại nào?Tại sao?
II. Tự luận (4 điểm)
Đất nước ta có nhiều danh lam, thắng cảnh là nơi du lịch thú vị nhưng cũng có những nơi không đẹp vì ô nhiễm môi trường.
Em hãy bộc lộ nỗi bức xúc của mình về thảm trạng này bằng một bài văn miêu tả ngắn nhưng sinh động.  

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Cao Xuân Huy!
Đồng bộ tài khoản