Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
127
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015

Với mong muốn giúp các bạn học sinh làm quen, luyện tập cũng như hệ thống lại kiến thức đã học mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm tư liệu tham khảo. Thư viện eLib đã sưu tập bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015, với nội dung được biên soạn chi tiết, rõ ràng. Các bạn học sinh vui lòng đăng nhập để tài miễn phí về làm tài liệu học tập nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

I. Câu hỏi: (4đ)
Câu 1:
Chép thuộc lòng hai khổ thơ đầu của bài thơ “Lượm” – Tố Hữu (1đ)
Câu 2: Nêu ý nghĩa của văn bản “ Cuộc chia tay của những con búp bê ”?(1đ)
Câu 3: Có mấy loại từ ghép ? Kể tên và cho ví dụ về mỗi loại.(1đ)
Câu 4: Hai câu thơ sau sử dụng nghệ thuật gì? (1đ)

Bàn tay ta làm nên tất cả
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.

(Hoàng Trung Thông)

II. Làm văn: (6đ)
Em hãy tả lại quang cảnh một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Đoàn Thị Điểm năm 2014-2015 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM TRƯỜNG THCS NĂM HỌC: 2014-2015 ĐOÀN THỊ ĐIỂM MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 7 Thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề) I. Câu hỏi: (4đ) Câu 1: Chép thuộc lòng hai khổ thơ đầu của bài thơ “Lượm” – Tố Hữu (1đ) Câu 2: Nêu ý nghĩa của văn bản “ Cuộc chia tay của những con búp bê ”?(1đ) Câu 3: Có mấy loại từ ghép ? Kể tên và cho ví dụ về mỗi loại.(1đ) Câu 4: Hai câu thơ sau sử dụng nghệ thuật gì? (1đ) Bàn tay ta làm nên tất cả Có sức người sỏi đá cũng thành cơm. (Hoàng Trung Thông) II. Làm văn: (6đ) Em hãy tả lại quang cảnh một buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em. ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM Câu 1: Chép đúng hai khổ thơ đầu của bài thơ “ Lượm” (1 đ) Câu 2: - Nêu được ý nghĩa của văn bản: + Là câu chuyện của những đứa con nhưng lại gợi cho người làm cha làm mẹ phải suy nghĩ. + Trẻ em cần được sống trong mái ấm gia đình. + Mỗi người cần phải biết giữ gìn gia đình hạnh phúc.(1đ) Câu 3: - 2 loại từ ghép. - Từ ghép chính phụ và từ ghép đẳng lập.(1đ) - VD: Câu 4: Nghệ thuât hoán dụ.(1đ) II. Tập làm văn: 6đ Mở bài:Giới thiệu khái quát về buổi lễ chào cờ (0.5điểm) Thân bài (3điểm): - Quang cảnh trên sân trường trước buổi lễ chào cờ (0.5điểm) - Hoạt động của học sinh và giáo viên các lớp trước khi làm lễ chào cờ (1điểm) - Miêu tả cảnh làm lễ chào cờ (1điểm) - Phần tổng kết của thầy (c«) tổng phụ trách và lời nhận xét dặn dò của thầy hiệu trưởng.(1điểm) - Kết thúc buổi lễchào cờ(0.5điểm) Kết bài : Cảm nghĩ của em về buổi lễ(0.5điểm) *Cách chấm: Tùy theo mức độ bài viết chấm theo khung điểm. Điểm 4-5: - Viết đúng chủ đề, có miêu tả, có bộc lộ cảm xúc. - Bài văn trôi chảy, dùng từ trong sáng, dùng câu chính xác, ít sai chính tả . Điểm 2-3.5: Đạt yêu cầu như thang điểm 4-5 nhưng ít bộc lộ cảm xúc. Điểm 0.5-1.5: Bài viết còn sơ sài. Điểm 0 những bài sai những yêu cầu trên./.

 

Đồng bộ tài khoản