Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
32
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào

Bổ sung ngay vào tài liệu ôn thi của bạn bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào. Với việc trực tiếp giải đề thi của những năm học trước sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi, nâng cao kỹ năng giải đề và ôn tập kiến thức. Từ đó, dự đoán xu hướng đề thi để có định hướng học tập rõ ràng và xây dựng lộ trình học hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào dưới đây của chúng tôi.

CÂU I: (4 điểm)
Cho đoạn thơ sau:

“Lặng yên bên bếp lửa
Vẻ mặt Bác trầm ngâm
Ngoài trời mưa lâm thâm
Mái lều tranh xơ xác


Anh đội viên nhìn Bác
Càng nhìn lại càng thương
Người Cha mái tóc bạc
Đốt lửa cho anh nằm”

(Minh Huệ - Đêm nay Bác không ngủ
Ngữ văn 6 Tập2, Tr 63)

1. (1 điểm): Chỉ ra và phân tích tác dụng của phép tu từ ẩn dụ được sử dụng trong đoạn thơ trên.
2. (3 điểm): Viết đoạn văn (từ 8-10 dòng tờ giấy thi) trình bày cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ trong đoạn thơ trên.
CÂU II: (6 điểm)
Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh nơi em nghỉ mát, hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em).

Chúng tôi mong rằng BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Nam Đào sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG THCS MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 7 NAM ĐÀO Thời gian làm bài 60 phút (không kể thời gian giao đề) CÂU I: (4 điểm) Cho đoạn thơ sau: “Lặng yên bên bếp lửa Vẻ mặt Bác trầm ngâm Ngoài trời mưa lâm thâm Mái lều tranh xơ xác Anh đội viên nhìn Bác Càng nhìn lại càng thương Người Cha mái tóc bạc Đốt lửa cho anh nằm” (Minh Huệ - Đêm nay Bác không ngủ Ngữ văn 6 Tập2, Tr 63) 1. (1 điểm): Chỉ ra và phân tích tác dụng của phép tu từ ẩn dụ được sử dụng trong đoạn thơ trên. 2. (3 điểm): Viết đoạn văn (từ 8-10 dòng tờ giấy thi) trình bày cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ trong đoạn thơ trên. CÂU II: (6 điểm) Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh nơi em nghỉ mát, hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em).

 

Đồng bộ tài khoản