Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 đề thi

0
60
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013

Với mong muốn giúp các em có thêm tài liệu tham khảo, Thư viện eLib giới thiệu bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013. Qua đây, các em sẽ có dịp làm quen với cấu trúc đề, biết các nội dung, kiến thức chủ yếu mà các năm trước hay ra. Từ đó biết cách ôn tập và làm đề thi để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Hy vọng, với bộ đề thi này các bạn sẽ có thêm nguồn tài liệu phong phú phục vụ cho quá trình học tập của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo nội dung được trích từ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013:

Câu 1 (3.0 điểm):
a) Tìm các từ ghép, từ láy có trong các đoạn văn sau:
“Nhìn bàn tay mảnh mai của em dịu dàng đưa mũi kim thoăn thoắt, không hiểu sao tôi thấy ân hận quá. Lâu nay, mải vui chơi bè bạn, chẳng lúc nào tôi chú ý đến em… Từ đấy, chiều nào tôi cũng đi đón em. Chúng tôi nắm tay nhau vừa đi vừa trò chuyện. Vậy mà giờ đây, anh em tôi sắp phải xa nhau. Có thể sẽ xa nhau mãi mãi. Lạy trời đây chỉ là một giấc mơ. Một giấc mơ thôi.” (Khánh Hoài- Cuộc chia tay của những con búp bê)
b.Văn bản “ Cổng trường mở ra” của Lý Lan đã kết thúc như sau:
“ Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra”. Lời kết này có ý nghĩa gì?
Câu 2 (2.0 điểm): Cảm nhận của em về bài ca dao sau:
“Đứng bên ni đồng ngó bên tê đồng, mêng mông bát ngát,
Đứng bên tê đồng ngó bên ni đồng, cũng bát ngát mêng mông.
Thân em như chẽn lúa đồng đòng
Phất phơ dưới ngọn nắng hồng ban mai.”
Câu 3 (5.0 điểm): Mùa thu. Nắng như tơ vàng mật ong mới rót. Trời xanh ngăn ngắt.
Gió hiu hiu nhè nhẹ. Lòng người cứ dìu dịu ngân ngân không biết thời khắc sáng trưa chiều. Cái nắng gay gắt của chàng trai mùa hạ đã nhường chỗ cho nàng thu; chú ve sầu ngưng kéo cây đàn vĩ cầm để so tơ uốn phím chuẩn bị cho mùa hè năm sau… Lấy cảm xúc từ đoạn văn trên, em hãy viết một bài văn tả lại cảnh vào thu trên quê hương em.

Hãy tham khảo tài liệu trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Nguyễn Huệ năm 2012-2013 đầy đủ hơn bằng cách đăng nhập và download tài liệu, để sử dụng tài liệu một cách thuận tiện, phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập!
Đồng bộ tài khoản