Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
69
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn

Giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh mẫu đề khảo sát chất lương hay trong bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn nhằm hỗ trợ thêm nguồn tài liệu cho các bạn. Với bộ tài liệu này, các bạn học sinh sẽ có thời gian ôn luyện thật hiệu quả, nắm được cấu trúc đề thi, nâng cao kỹ năng giải đề. Quý thầy cô giáo cũng có thể sử dụng để tham khảo khi ra đề thi. Mong rằng quý thầy cô và các bạn học sinh hài lòng với tài liệu này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn dưới đây của chúng tôi.

Câu 1 (1 điểm): Chép lại chính xác theo trí nhớ 5 câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất?
Câu 2 (2. điểm): Chép lại những câu có cấu tạo là câu rút gọn trong phần trích dưới đây và cho biết thành phần đã được rút gọn trong những câu đó là thành phần gì?

Người ta đi cấy lấy công
Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề
Trông trời, trông đất, trông mây
Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm

Câu 3 (2 điểm): Hãy biến đổi những câu sau đây thành những câu có thành phần trạng ngữ và cho biết ý nghĩa mà những trạng ngữ đó bổ sung cho câu?
- Tôi đi học buổi sáng.
- Nó đau bụng do bị ngộ độc thức ăn.
Câu 4 (5 điểm): Viết một đoạn văn ngắn, nêu ý kiến của em về nội dung của câu tục ngữ: Học thày không tày học bạn 

Chúng tôi mong rằng BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 trường THCS Quốc Tuấn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG THCS MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 7 QUỐC TUẤN Thời gian làm bài 60 phút (không kể thời gian giao đề) Câu 1 (1 điểm): Chép lại chính xác theo trí nhớ 5 câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất? Câu 2 (2. điểm): Chép lại những câu có cấu tạo là câu rút gọn trong phần trích dưới đây và cho biết thành phần đã được rút gọn trong những câu đó là thành phần gì? Người ta đi cấy lấy công Tôi nay đi cấy còn trông nhiều bề Trông trời, trông đất, trông mây Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm Câu 3 (2 điểm): Hãy biến đổi những câu sau đây thành những câu có thành phần trạng ngữ và cho biết ý nghĩa mà những trạng ngữ đó bổ sung cho câu? - Tôi đi học buổi sáng. - Nó đau bụng do bị ngộ độc thức ăn. Câu 4 (5 điểm): Viết một đoạn văn ngắn, nêu ý kiến của em về nội dung của câu tục ngữ: Học thày không tày học bạn. ĐÁP ÁN - BIỂU ĐIỂM Câu 1 (1 điểm): - Chép lại chính xác theo trí nhớ 5 câu tục ngữ về thiên nhiên và lao động sản xuất. - Mỗi câu đúng được 0,2 điểm. Câu 2 (2 điểm): - Chép lại chính xác hai câu: Trông trời, trông đất, trông mây Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm được: 1 điểm. - Thành phần được rút gọn là: chủ ngữ. được: 1 điểm. Câu 3 (2 điểm): + Mỗi câu biến đổi dúng, xác định đúng ý nghĩa được 1 điểm - Buổi sáng, tôi đi học. Chỉ thời gian. - Do bị ngộ độc thức ăn, nó đau bụng Chỉ nguyên nhân. Câu 4 (5 điểm): * Yêu cầu: + Nêu được quan điểm riêng của mình về nội dung câu tục ngữ: khẳng định hay phủ định. + Đưa ra được luận điểm, các lí lẽ và dẫn chứng. + Bài viết phải có bố cục đầy đủ, rõ ràng. + Trình bày khoa học, lôgic, mạch lạc. + Chữ viết sạch sẽ, sáng sủa.

 

Đồng bộ tài khoản