Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 đề thi

0
76
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011

Mô tả BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011

Giới thiệu đến quý thầy cô và các bạn học sinh mẫu đề khảo sát chất lương hay trong bộ Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011 nhằm hỗ trợ thêm nguồn tài liệu cho các bạn. Với bộ tài liệu này, các bạn học sinh sẽ có thời gian ôn luyện thật hiệu quả, nắm được cấu trúc đề thi, nâng cao kỹ năng giải đề. Quý thầy cô giáo cũng có thể sử dụng để tham khảo khi ra đề thi. Mời quý thầy cô và các bạn học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

PHẦN I. LÝ THUYẾT: ( 3 điểm)
CÂU 1:
Thế nào là thành phần chính và thành phần phụ của câu? Hãy phân biệt chủ ngữ, vị ngữ và trạng ngữ cho câu văn sau đây: Chẳng bao lâu, tôi đã trở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. (1 đ )
CÂU 2: Ca dao – dân ca là gì? Em hãy viết lại bài ca dao nói về công ơn của cha mẹ đối với con cái ? (1 đ )
CÂU 3: Thế nào là từ ghép Chính phụ ? Cho ví dụ? Thế nào là từ ghép đẳng lập ? Cho ví dụ? (1 đ )
PHẦN II. TỰ LUẬN: (7 điểm)
Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh của sân trường em trong giờ ra chơi.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề KSCL môn Ngữ văn lớp 7 Trường THCS Thị trấn Cái Tắc năm 2010-2011 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
ĐỀ KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG TRƯỜNG THCS NĂM HỌC: 2010-2011 THỊ TRẤN CÁI TẮC MÔN: NGỮ VĂN - LỚP 7 Thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề) PHẦN I. LÝ THUYẾT: ( 3 điểm) CÂU 1: Thế nào là thành phần chính và thành phần phụ của câu? Hãy phân biệt chủ ngữ, vị ngữ và trạng ngữ cho câu văn sau đây: Chẳng bao lâu, tôi đã trở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. (1 đ ) CÂU 2: Ca dao – dân ca là gì? Em hãy viết lại bài ca dao nói về công ơn của cha mẹ đối với con cái ? (1 đ ) CÂU 3: Thế nào là từ ghép Chính phụ ? Cho ví dụ? Thế nào là từ ghép đẳng lập ? Cho ví dụ? (1 đ ) PHẦN II. TỰ LUẬN: (7 điểm) Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh của sân trường em trong giờ ra chơi. ĐÁP ÁN PHẦN I. LÝ THUYẾT ( 3 điểm ) CÂU 1: - Thành phần chính của câu là những thành phần bắt buộc phải có mặt để câu có cấu tạo hoàn chỉnh và diễn đạt được một ý trọn vẹn. - Thành phần phụ là thành phần không bắt buộc có mặt trong câu. Ví dụ: Chẳng bao lâu, tôi/ đã trở thành một chàng dế thanh niên cường tráng. TN CN VN CÂU 2: Ca dao – dân ca: Là những khái niệm tương đương, chỉ các thể loại trữ tình dân gian, kết hợp với lời và nhạc, diễn tả đời sống nội tâm của con người. Dân ca: Là những sáng tác kết hợp giữa lời và nhạc. Ca dao: Là lời thơ của dân ca. Ví dụ: “ Công cha như núi ngất trời, Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông. Núi cao biển rộng mênh mông, Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi ! ” (1 đ ) CÂU 3: Từ ghép chính phụ: Có tiếng chính và tiếng phụ bổ sung nghĩa cho tiếng chính. Tiếng chính đứng trước, tiếng phụ đứng sau. Từ ghép đắng lập: Có các tiếng bình đẳng nhau về mặt ngữ pháp (không phân ra tiếng chính, tiếng phụ). Ví dụ: Nhà : Nhà máy, nhà ăn, nhà xe….(ghép chính phụ). Ví dụ: Cây cỏ, ẩm ướt, chài lưới, núi non…(ghép đẳng lập). ( 1đ ) PHẦN II. TỰ LUẬN ( 7 điểm) a) Mở bài: (1,5 đ) Giới thiệu cảnh sân trường lúc ra chơi - Lúc nghe trống báo hết tiết 2, giờ ra chơi đã đến. b) Thân bài: (4 đ ) Không khí sân trường trước khi học sinh ra chơi. - Học sinh từ các lớp ùa ra sân. - Không khí, quang cảnh sân trường? - Cảnh học sinh chơi đùa. - Các nơi trong sân trường. - Trống báo giờ vào lớp. không khí quang cảnh lúc này? c) Kết bài: ( 1,5 đ ) Cảm xúc của em trong giờ ra chơi.

 

Đồng bộ tài khoản