Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012

Chia sẻ: Lê Thị Thảo Thảo | Ngày: | 1 đề thi

0
116
lượt xem
9
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012

Mô tả BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012

Thư viện eLib chia sẻ miễn phí bộ Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012. Chúng tôi đã biên tập cẩn thận cho các em học sinh, để các em có thể dùng làm tài liệu tham khảo, rèn luyện kỹ năng giải đề khảo sát chất lượng một cách nhanh nhất. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1(1,5 điểm). Cho 2 dây dẫn thẳng dài song song đặt trong không khí, nằm cố định trong mặt phẳng (P) và cách nhau CD 2m . Dòng điện chạy trong hai dây ngược chiều như hình vẽ, có cường độ là 
a. Xác định độ lớn của véc tơ cảm ứng từ B tại điểm M nằm trên đường trung trực của CD vuông góc với mặt phẳng (P) và cách đều hai dây dẫn khoảng 2m?
b. Tìm tập hợp những điểm có cảm ứng từ bằng 0?
Câu 2 (1,0 điểm). Một chùm hạt electron có vận tốc ban đầu bằng không, được tăng tốc qua một hiệu điện thế U = 400V. Sau đó chùm electron bay với vận tốc v vào miền từ trường đều có véc tơ cảm ứng từ B. Quỹ đạo của electron trong miền đó là đường tròn bán kính R  7cm . Biết điện tích và khối
lượng electron lần lượt là 
a. Xác định độ lớn của véc tơ cảm ứng từ B .
b. Xác định thời gian để electron đi hết một vòng tròn trong miền từ trường đều.
Câu 3 (1,5 điểm). Một dây dẫn cứng có điện trở không đáng kể, được uốn thành khung ABCD nằm trong mặt phẳng nằm ngang, có AB và CD song song với nhau, cách nhau một khoảng l = 0, 5 m , được đặt trong từ trường đều có cảm B ứng từ B = 0, 5 T hướng vuông góc với mặt phẳng của khung như hình vẽ. Một thanh dẫn MN có điện trở R =0, 5 ôm có thể trượt không ma sát với vận tốc v = 2 m / s dọc theo hai cạnh AB và CD. 
a. Xác định chiều và cường độ dòng điện qua MN ? C D
b. Xác định chiều và độ lớn của lực từ tác dụng lên thanh MN? N
c. Tính công suất cơ học cần thiết để kéo thanh MN trượt đều dọc theo các thanh AB và CD. So sánh công suất này với công suất tỏa nhiệt trên thanh MN và nhận xét?

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề KSCL môn Vật lý lớp 11 (lần 2) trường THPT Gia Lộc năm 2011-2012!
Đồng bộ tài khoản