Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 2 đề thi

0
5.732
lượt xem
669
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS

Mô tả BST Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS

Mỗi năm cứ vào thời gian này là thầy cô giáo lại tất bật ôn tập cho đợt thi giáo viên giỏi. Để quý thầy cô giáo ôn tập dễ dàng, Thư viện eLib giới thiệu bộ Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS. Thông qua bộ đề thi, GV sẽ làm quen với các dạng đề, biết điều chỉnh thời gian làm bài, rèn luyện và nâng cao trình độ. Chúc thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS dưới đây:

Câu 1 (20 điểm).
Thông tư số 30/2009/TT-BGDĐT ngày 22/10/2009 của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông. Theo Chương II của Thông tư số 30 có Quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học. Vậy chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học có những tiêu chuẩn nào, có mấy tiêu chí? Theo anh (chị) Chuẩn nào là quan trọng nhất? Vì sao?
Câu 2 (20 điểm).
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học hiện nay là một việc làm thường xuyên đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy. Anh (chị) hiểu như thế nào là giáo án điện tử và bài giảng điện tử ? (5 điểm)
Để thiết kế bài giảng điện tử có chất lượng và hiệu quả, theo Anh (Chị) bài soạn cần đạt những yêu cầu gì ? (15 điểm)
Câu 3 (40 điểm).
a) Để biên soạn một đề kiểm tra theo chuẩn KT-KN cần tuân thủ các bước nào ? Nêu tóm tắt yêu cầu của các bước ? (20 diểm)
b) Anh (chị) hãy cho biết Tiêu chuẩn xếp loại học kỳ và xếp loại cả năm học theo Quyết định số: 58/2011/QĐ-BGD ĐT ngày 12/12/2011 của bộ GD&ĐT (15 điểm)
Vận dụng: Học sinh A có điểm trung bình các môn cả năm như sau:

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi năng lực sư phạm giáo viên THCS. Ngoài ra, quý thầy cô giáo có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản