Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Lịch Sử 11 năm 2019 có đáp án

Nhằm giúp các em học sinh ôn tập và nắm vững các kiến thức đã học của chương trình HK1 eLib xin gửi đến bạn đọc tài liệu Đề kiểm tra 1 tiết HK1. Tài liệu được biên soạn theo cấu trúc của các trường, sở trên cả nước. Hi vọng đây sẽ là 1 tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình học tập của các em.

Đề kiểm tra 1 tiết HK1 môn Lịch Sử 11 năm 2019 có đáp án

1. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 1

TRƯỜNG THPT PHAN NGỌC HIỂN

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KỲ I

MÔN: LỊCH SỬ 11

NĂM HỌC 2019- 2020

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: 

Câu 1: Sự kiện đánh dấu cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 bùng nổ là:

A. Đức tấn công Liên Xô.                                     

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức.

C. Quân đội Đức tấn công Ba Lan.                       

D. Đức tấn công Anh, Pháp.

Câu 2: Nhật Bản đầu hàng không phải vì lí do nào sau đây?

A. Chính phủ Nhật Bản đa quá hoảng sợ, nhân dân và binh lính Nhật muốn đầu hàng.

B. Các nước đồng minh gửi Tuyên cáo Pốtxđam yêu cầu Nhật Bản đầu hàng.

C. Liên Xô đánh bại đạo quân Quan Đông của Nhật Bản ở Mãn Châu.

D. Mĩ ném hai quả bom nguyên tử xuống thành phố Hirôsima và Nagaxaki.

Câu 3: Khi biết tin Pháp tấn công Đà Nẵng, Ông đã tự chiêu mộ 300 người, xin Vua được ra chiến trường. Ông là ai ?

A. Phan Văn Trị.                                                      

B. Nguyễn Trường Tộ.

C. Phạm Văn Nghị.                                                  

D. Nguyễn Trị Phương.

Câu 4: Cuộc kháng chiến của quân dân ta ở Đà Nẵng ( từ tháng 8/1958 đến tháng 2/1859 ) đã:

A. bước đầu làm thất bại âm mưu “ đánh nhanh, thắng nhanh ” của Pháp.

B. làm thất bại âm mưu “ chinh phục từng gói nhỏ ” của Pháp.

C. bước đầu làm thất bại âm mưu “ chinh phục từng gói nhỏ ” của Pháp.

D. làm thất bại hoàn toàn âm mưu “ đánh nhanh, thắng nhanh ” của Pháp.

Câu 5: Nội dung nào không phải là lí do khiến Pháp quyết định chiếm Gia Định?

A. Gia Định có hệ thống giao thông thuận lợi, từ Gia Định có thể rút quân sang Campuchia.

B. Chiếm Gia Định có thể cắt đường tiếp tế lương thực của nha Nguyễn.

C. Pháp nhận thấy không thể chiếm Đà Nẵng.

D. Gia Định không có quân triều đình đóng.

Câu 6: Liên minh chống phát xít hình thành năm 1942 thường được gọi là gì?

A. Phe Liên minh.                                           

B. Phe Hiệp ước.

C. Phe Trục .                                                     

D. Phe Đồng minh.

Câu 7: Việc Nhật Bản đầu hàng không điều kiện có ý nghĩa như thế nào?

A. Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc trên toàn mặt trận.

B. Các nước thuộc địa của Nhật được giải phóng.

C. Khẳng định sức mạnh của Liên Xô và Mĩ.

D. Quân Nhật chính thức ngừng chiến đấu trên các mặt trận.

Câu 8: Chính sách “cấm đạo” của nhà Nguyễn đã dẫn đến hậu quả gì?

A. Gây không khí căng thẳng trong quan hệ với các nước phương Tây.

B. Làm cho Thiên Chúa giáo không thể phát triển ở Việt nam.

C. Gây ra mâu thuẫn, làm rạn nứt khối đoàn kết dân tộc, khiến người dân theo các tôn giáo khác lo sợ.

D. Gây mâu thuẫn trong quan hệ với phương Tây, làm rạn nứt khối đoàn kết dân tộc, bất lợi cho sự nghiệp kháng chiến.

Câu 9: Ý nào không phản ánh đúng nguyên nhân làm cho phong trào kháng chiến chống Pháp xâm lược ở Nam Kì nửa sau thế kỉ XIX thất bại?

A. Triều đình Huế từng bước đầu hàng thực dân Pháp, ngưn cản không cho nhân dân chống Pháp.

B. Nhân dân không kiên quyết đánh Pháp và không có người lãnh đạo.

C. Tương quan lực lượng chênh lệch không có lợi cho ta, vũ khí thô sơ.

D. Phong trào thiếu sự liên kết, thống nhất.

Câu 10: Trận đánh có ý nghĩa bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô chuyển từ phòng thủ sang tấn công là:

A. Trận Cuốcxcơ.                                                    

B. Trận công phá Béclin.

C. Trận Mátxcơva.                                         

D. Trận Xtalingrát.

Câu 11: Chiều 31-8-1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha kéo quân tới dàn trận trước cửa biển nào?

A. Hội An.                      

B. Thuận An.                  

C. Lăng Cô.              

D. Đà Nẵng.

Câu 12: Điểm nổi bật của chế độ phong kiến Việt Nam giữa thế kỉ XIX là:

A. Có những biểu hiện khủng hoảng, suy yếu nghiêm trọng.

B. Đạt được những tiến bộ nhất định về kinh tế, văn hóa.

C. Có một nền chính trị độc lập.

D. Chế độ quân chủ chuyên chế đang trong thời kì thịnh trị.

Câu 13: Đạo luật trung lập (8-1935) của Chính phủ Mĩ đã thể hiện chính sách:

A. Không can thiệp vào các sự kiện ở châu Âu.

B. Không can thiệp vào các sự kiện xảy ra bên ngoài châu Mĩ.

C. Không can thiệp vào cuộc chiến giữa chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa phát xít.

D. Không can thiệp vào tình hình các nước phát xít.

Câu 14: Sự kiện nước Đức kí văn bản đầu hàng không điều kiện ngày 9-5-1945 có ý nghĩa gì?

A. Liên Xô đã giành thắng lợi hoàn toàn.

B. Chủ nghĩa phát xít bị tiêu diệt hoàn toàn.

C. Chiến tranh chấm dứt hoàn toàn ở châu Âu.

D. Chiến tranh chấm dứt hoàn toàn trên thế giới

Câu 15: Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh và Pháp đã có động thái như thế nào?

A. Quyết định liên kết với Liên Xô chống lại Đức và Italia.

B. Kêu gọi đoàn kết chống lại chủ nghĩa phát xít, kiên quyết bảo vệ vùng Xuyđét của Tiệp Khắc.

C. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao cho Đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc.

D. Cắt một phần lãnh thổ của hai nước cho Đức để Đức tấn công Liên Xô.

Câu 16: Trong những năm 30 của thế kỉ XX, phe “Trục” được hình thành gồm các nước:

A. Đức, Italia, Nhật Bản.                                         

B. Mĩ, Liên Xô, Anh.

C. Đức, Liên Xô, Anh.                                    

D. Italia, Hunggari, Áo.

Câu 17: Ngày 9-5-1945 đã đi vào lịch sử thế giới là ngày:

A. Giải phóng châu Âu.

B. Chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ hai.

C. Thế giới chiến thắng chủ nghĩa phát xít.

D. Hình thành trật tự thế giới mới.

Câu 18: Một trong những âm mưu của thực dân Pháp khi đưa quân từ Đà Nẵng vào Gia Định là:

A. cắt đứt con đường tiếp tế lương thực của triều đình.

B. buộc nhà Nguyễn đầu hàng không điều kiện.

C. hoàn thành chiếm Trung kì.

D. làm bàn đạp tấn công kinh thành Huế.

Câu 19: Tại sao Đức kí Hiệp ước Xô – Đức không xâm phạm lẫn nhau với Liên Xô?

A. Đức nhận thức không đánh thắng nổi Liên Xô.

B. Liên Xô không phải là mục tiêu tiến công của Đức.

C. Đức sợ bị liên quân Anh – Pháp tiến công sau lưng khi đang đánh Liên Xô.

D. Đề phòng chiến tranh bùng nổ phải chống lại cả ba cường quốc trên hai mặt trận.

Câu 20: Quân Đức sử dụng kế hoạch nào để tấn công Liên Xô?

A. Kế hoạc vừa đánh vừa đàm phán.

B. Kế hoạch đánh bền bỉ, lâu dài.

C. Kế hoạch “chiến tranh chớp nhoáng”, đánh nhanh thắng nhanh.

D. Kế hoạch bao vây, đsnh tỉa bộ phận.

Câu 21: Ngày 17/2/1859 diễn ra sự kiện nào sau đây ?

A. Thực dân Pháp tấn công đại đồn Chí Hòa.

B. Thực dân Pháp tấn công thành Gia Định.

C. Liên quân Pháp –Tây Ban Nha tấn công Đà Nẵng.

D. Triều đình Huế kí với Pháp Hiệp ước Nhâm Tuất.

Câu 22: Tháng 6 – 1941, phát xít Đức quyết định tấn công Liên Xô vì:

A. Quân Đức đã thống trị phần lớn châu Âu, có đủ điều kiện tấn công Liên Xô.

B. Thực hiện cam kết với Anh, Pháp về việc tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản.

C. Hiệp ước Xô – Đức không xâm lược lẫn nhau hết hiệu lực.

D. Các nước Anh, Pháp và hầu hết châu Âu đã đầu hàng.

Câu 23: Sau thất bại ở Đà Nẵng, Pháp chuẩn bị kế hoạch gì tiếp theo?

A. Đánh thẳng kinh thành Huế.                             

B. Cố thủ chờ viện binh.

C. Kéo quân vào đánh Gia Định.                          

D. Nhờ Anh giúp đỡ đánh tiếp.

Câu 24: Sự kiện buộc Mĩ phải chấm dứt chính sách trung lập và tham gia Chiến tranh thế giới thứ hai là:

A. Nhật Bản bất ngờ tập kích căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng.

B. Phát xít Đức tấn công Liên Xô.

C. Liên quân Anh – Mĩ giành thắng lợi ở En Alamen.

D. Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô ở Xtalingrát.

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1: Nêu kết cục của chiến tranh thế giới thứ hai?  

Câu 2:Tại sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên? Em có nhận xét gì về cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta vào năm 1858?  

ĐÁP ÁN ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT MÔN LỊCH SỬ 11 – ĐỀ SỐ 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

1C         2A        3A         4D         5D          6A        7D         8B          9D          10D

11A      12B      13C       14C       15A        16C      17A        18D       19C          20B

21A       22C       23A       24C

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1: Kết cục của chiến tranh thế giới thứ hai:

- Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc với sự sụp đổ hoàn toàn của phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật.

- Thắng lợi vĩ đại thuộc về các dân tộc trên thế giới đã kiên cường chiến đấu chống chủ nghĩa phát xít.

- Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, giữ vai trò quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít.

- Hơn 70 quốc gia với 1700 triệu người đã bị lôi cuốn vào vòng chiến, khoảng 60 triệu người chết, 90 triệu người bị tàn phế.

- Chiến tranh kết thúc đã dẫn đến những biến đổi căn bản của tình hình thế giới.

Câu 2 :Tại sao thực dân Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên? Em có nhận xét gì về cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta vào năm 1858?

 Pháp chọn Đà Nẵng làm mục tiêu tấn công đầu tiên vì:

- Do vị trí chiến lược và địa thế thuận lợi của Đà Nẵng:

+ Là một hải cảng sâu, rộng, tàu chiến có thể ra vào dễ dàng.

+ Là cổ họng của kinh thành Huế, chỉ cách Huế 100km, nếu chiếm được Đà Nẵng thì chỉ cần vượt đèo Hải Vân là có thể tấn công được Huế.

+ Nằm trên đường thiên lý Bắc - Nam, phía Tây có thể đánh sang Lào, phía Đông là Biển Đông rộng lớn, phía Nam là vùng đất Gia Định màu mỡ có vựa lúa lớn nhất nước ta.

→ Đây chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất, ít hao tốn nhân lực, vật lực nhất của Pháp, tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành kế hoạch “đánh nhanh, thắng nhanh” .
Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta vào năm 1858 đã:

- Có sự phối hợp của triều đình với nhân dân kháng chiến chống Pháp ngay từ đầu với tinh thần cương quyết dũng cảm. Khí thế kháng chiến sôi sục trong nhân dân cả nước, toàn dân tham gia đánh giặc.

- Đã đẩy lùi được nhiều đợt tấn công của địch, vận dụng đúng đắn kế sách “vườn không nhà trống”, gây cho địch nhiều khó khăn.

→ Đã làm thất bại âm mưu “đánh nhanh, thắng nhanh” của Pháp.

2. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 2

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRÃI

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ 1

MÔN: LỊCH SỬ 11

NĂM HỌC 2019 - 2020

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Câu 1. Mĩ đã dùng chính sách gì để khống chế các nước khu vực Mĩ La-tinh?

A. “Ngoại giao chiến hạm”

B. “Cái gậy lớn” và “Ngoại giao đồng đô-la”.

C. Chính sách “Cái gậy lớn”.

D. Chính sách “Ngoại giao đồng đô-la”.

Câu 2. Vì sao nói, cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản vào giữa thế kỉ XIX có tính chất như là một cuộc cách mạng tư sản?

A. Vì giai cấp tư sản là người lãnh đạo thực hiện.

B. Vì đã đẩy lùi được sự can thiệp của các nước phương Tây.

C. Vì đã mở đường cho kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển và đưa Nhật Bản hòa nhập với nền kinh tế tư bản phương Tây.

D. Vì đã lật đổ nền thống trị của giai cấp phong kiến

Câu 3. Ở châu Á cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX, Nhật Bản là nước duy nhất:

A. Có tư tưởng duy tân đất nước.

B. Có mâu thuẩn sâu sắc với chủ nghĩa tư bản phương Tây.

C. Thực hiện việc học tập và áp dụng khoa học – kĩ thuật phương Tây.

D. Trở thành một nước đế quốc tư bản.

Câu 4. Đảng Quốc đại là chính đảng đại diện cho:

A. Giai cấp tư sản Ấn Độ.                          

C. Giai cấp phong kiến Ấn Độ.

B. Giai cấp vô sản Ấn Độ.                         

D. Giai cấp tiểu tư sản Ấn Độ.

Câu 5. Hạn chế lớn nhất ở mục tiêu hành động mà Trung Quốc Đồng minh hội đưa ra là:

A. Không đặt ra mục tiêu lật đổ chế độ phong kiến Mãn Thanh.

B. Chủ trương bình quân ruộng đất nên không được giai cấp phong kiến ủng hộ.

C. Không chỉ rõ kẻ thù chủ yếu của cách mạng Trung Quốc ngoài chế độ phong kiến còn có cả thực dân đế quốc.

D. Thực hiện thành lập Trung Hoa dân quốc.

Câu 6. Nước duy nhất ở Đông Nam Á vẫn giữ được độc lập tương đối về chính trị vào cuối thế kỉ XIX là:

A. Xiêm (Thái Lan)                                                  

B. In-đô-nê-xi-a.        

C. Ma-lai-xi-a                                              

D. Lào.

Câu 7. Ai là người lãnh đạo nhân dân Lào tiến hành cuộc khởi nghĩa chống thực dân Pháp kéo dài suốt 37 năm (1901- 1937)

A. Chậu Pa-chay                                                    

B. Ong kẹo và Com-ma-đam                           

C. Pha-ca-đuốc.     

D. A-cha-Xoa

Câu 8. Nước nào có phần thuộc địa ở Châu Phi rộng lớn nhất:

A.. Nước Nga                                                           

B. Nước Pháp             

C. Nước Đức                                            

D. Nước Anh

Câu 9. Ở Châu Phi có những quốc gia nào giữ được độc lập trước sự xâm nhập của Phương Tây?

A. Ai Cập, Nam Phi.                                                

B. Ê-ti-ô-pi-a, Li-bê-ri-a.                    

C. Ha-i-ti.                     

D. Tô-gô, Ma-đa-gat-ca.

Câu 10. Đến đầu thế kỉ XX, ở Châu Âu đã hình thành khối quân sự nào?

A. Phe Liên Minh                                                     

B. Phe Trục                                                        

C. Phe Hiệp Ước      

D. Cả A và C    

Câu 11. Địa danh nào dưới đây, đã diễn ra chiến dịch có tính chất quyết định của quân Pháp chống lại quân Đức trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất?

A. Xom-nơ     

C. Véc-đoong.                                                         

B. Sông Mác- nơ                                                    

D. Pa-ri

Câu 12. Vì sao đế quốc Đức là kẻ hung hăng nhất trong cuộc đua giành giật thuộc địa?

A. Vì Đức có tiềm lực kinh tế và quân sự nhưng lại ít thuộc địa.

B. Vì Đức là một nước “đế quốc trẻ” bị Anh, Pháp tìm mọi cách kìm hãm.

C. Vì Đức đã được thống nhất.

D. Vì Đức là nước lãnh đạo phe Liên Minh.

Câu 13. Nước thu được nhiều lợi nhuận nhất trong Chiến tranh thế giới thứ nhất là:

A. Mĩ                                                                           

B. I-ta-li-a       

C. Nhật Bản                                                          

D. Pháp.

Câu 14. Chiến trường chính của Chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra ở:

A. Châu Á.                                                                

B. Châu Âu  

C. Châu Phi                                                            

D. Châu Mĩ

Câu 15. Tác giả của tập Thơ Dâng đạt giải Nô-ben văn học năm 1913 là:

A. A.Pu-skin                                                             

B. Béc-na Sô

C. R. Ta-go                                                           

D. E. Hai- nơ

Câu 16. Nội dung cơ bản của tư tưởng và văn học – nghệ thuật ở thế kỉ XVIII là:

A. Tố cáo hiện thực xã hội.  

B. Khát vọng về cuộc sống tốt đẹp                                      

C. Ca ngợi tinh thần tự do, bình đẳng, dân chủ.             

D. Tất cả các ý trên

Câu 17. Mông-te-xki-ơ, Vôn-te, Rút-xô là:

A. Những nhà văn hiện thực lớn nhất của nước Pháp.

B. Những nhà tư tưởng lớn, tiêu biểu của trào lưu Triết học Ánh sáng .

C. Những họa sĩ nổi tiếng ở thế kỉ XVIII

D. Những nhà soạn nhạc vĩ đại của thế kỉ XVIII

Câu 18. Sai lầm lớn nhất của Trung Quốc Đồng minh hội sau khi giành được chính quyền ở Nam Kinh là:

A. Không giải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày.

B. Không giải quyết vấn đề tự do dân chủ.

C. Không tiếp tục chống triều đình phong kiến Mãn Thanh.

D. Không quan tâm đến việc xây dựng quân đội và bảo vệ chính quyền.

Câu 19. Quốc dân đại hội họp ở Nam Kinh và thành lập Chính phủ lâm thời vào năm:

A. 1910                                                                     

C. 1912

B. 1911                                                                     

D.1913

Câu 20. Người bác sĩ trẻ tuổi nào sớm nuôi khát vọng “trị bệnh” cho xã hội Trung Quốc, sau này đã trở thành một nhà yêu nước nổi tiếng được nhân dân Trung Quốc yêu mến?

A. Hồng Tú Toàn.                                                   

C. Đàm Tự Đồng.

B. Mao Trạch Đông.                                               

D. Tôn Trung Sơn.

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1. Vì sao Xiêm là nước duy nhất ở khu vực Đông Nam Á không trở thành thuộc địa của Phương Tây? (2 điểm)

Câu 2. Nêu nguyên nhân và kết cục của Chiến tranh thế giới thứ nhất. Qua kết cục của chiến tranh gợi cho em suy nghĩ gì về chiến tranh thế giới? (3 điểm)

---Để xem tiếp nội dung phần đáp án của Đề thi số 2, các em vui lòng xem online hoặc tải về máy tính---

3. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 3

TRƯỜNG THPT TRẠI CAU

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ 1

MÔN: LỊCH SỬ LỚP 11

NĂM HỌC 2019 - 2020

Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: Trình bày nội dung cơ bản và ý nghĩa của cuộc Duy tân Minh Trị ở Nhật Bản.

Câu 2: Nguyên nhân bùng nổ, diễn biến chính, ý nghĩa và hạn chế của cuộc cách mạng Tân Hợi ở Trung Quốc ? Theo em, hạn chế lớn nhất của cuộc cách mạng này là gì?

Câu 3: Nêu những nét chính về cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 – 1933. Tại sao nói, cuộc khủng hoảng này dẫn đến nguy cơ bùng nổ một cuộc chiến tranh thế giới mới?

---Để xem tiếp nội dung đáp án của Đề thi số 3, các em vui lòng xem online hoặc tải về máy tính---

4. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 4

TRƯỜNG THPT CÙ CHÍNH LAM

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ 1

MÔN: LỊCH SỬ 11

NĂM HỌC 2019 - 2020

Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: Tại sao đầu thời cận đại, nền văn hóa thế giới nhất là ở Châu Âu có điều kiện phát triển. Những thành tựu văn hóa đầu thời cận đại có tác dụng gì?

Câu 2: So sánh cách mạng tháng Hai với cuộc cách mạng tháng Mười. Nêu ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng Mười Nga năm 1917

Câu 3: Tại sao cuộc khủng hoảng kinh tế 1929 - 1933 lại dẫn tới nguy cơ một cuộc chiến tranh mới. Chúng ta cần làm gì để ngăn chặn chiến tranh bảo vệ hòa bình?

Câu 4: Nêu những nội dung cơ bản trong Chính sách mới của Tổng thống Mĩ Ru - dơ - ven. Em nghĩ gì về vai trò của nhà nước đối với nền kinh tế Mĩ?

-----Còn tiếp-----

5. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 5

TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ HỒNG PHONG

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KỲ I

MÔN LỊCH SỬ– KHỐI 11

NĂM HỌC 2019-2020

Thời gian làm bài: 45 phút

Câu 1: Dựa vào kiến thức đã học của bài cách mạng tháng Mười Nga 1917, em hãy:

a. Trình bày ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng Mười Nga năm 1917?

b. Cuộc cách mạng tháng Mười Nga có ảnh hưởng như thế nào đối với Việt Nam?

c. Rút ra điểm khác nhau giữa cách mạng tháng Hai và cách mạng tháng Mười Nga theo những nội dung sau: mục tiêu- nhiệm vụ, kết quả, tính chất?

Câu 2: Trình bày hoàn cảnh lịch sử, nội dung, ý nghĩa của chính sách kinh tế mới?

Câu 3: Vì sao cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929 – 1933 lại dẫn đến nguy cơ một cuộc chiến tranh mới?

-----Còn tiếp-----

6. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 6

TRƯỜNG THPT THỐNG NHẤT A

ĐỀ KIỂM TRA 1 TIẾT HỌC KÌ 1

MÔN: LỊCH SỬ - LỚP 11

NĂM HỌC 2019 - 2020

Thời gian làm bài: 45 phút

I. Trắc nghiệm 5,0 điểm

Câu 1: Vì sao cuối thế kỉ XIX, Xiêm trở thành vùng tranh chấp của Anh và Pháp nhưng lại là nước duy nhất ở Đông Nam Á giữ được nền độc lập tương đối về chính trị?

A. Do Xiêm đã bước sang thời kì tư bản chủ nghĩa.

B. Do Xiêm được sự giúp đỡ của Mĩ.

C. Do chính sách cải cách chính trị của Ra - ma V.

D. Do chính sách ngoại giao mền dẻo, khôn khéo của Ra - ma V.

Câu 2: Trong nội dung của cải cách Minh Trị ở Nhật Bản, nội dung quyết định đến thành công của Nhật Bản là:

A. Nội dung về chính trị.      

B. Nội dung về quân sự.

C. Nội dung về kinh tế.        

D. Nội dung về giáo dục

Câu 3: Trong quá trình chiến tranh, thắng lợi … đánh dấu bước chuyển biến lớn trong cục diện chính trị thế giới.

A. Cách mạng Đức.               

B. Cách mạng tháng Mười Nga.

C. Phong trào cách mạng vô sản.     

D. Phong trào cách mạng thế giới.

Câu 4: Trong những năm 1894 - 1895, diễn ra cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản với:

A. Trung Quốc      

B. Triều Tiên     

C. Nga       

D. Việt Nam

Câu 5: Tháng 2/1917, Lê – nin và Đảng Bôn - sê - vích ở Nga nêu lên khẩu hiệu gì?

A. “Biến chiến tranh đế quốc thành nội chiến cách mạng”.

B. “Biến chiến tranh đế quốc thành phong trào cách mạng”.

C. “Biến chiến tranh đế quốc thành cách mạng vô sản”.

D. “Biến chiến tranh đế quốc thành chiến tranh giải phóng dân tộc”.

-----Còn tiếp-----

7. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 7

Trường: THPT Đak Song

Số câu: 40 câu trắc nghiệm

Thời gian làm bài: 45 phút

Năm học: 2019-2020

8. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 8

Trường: THPT Phan Văn Trị 

Số câu: 40 câu trắc nghiệm

Thời gian làm bài: 45 phút

Năm học: 2019-2020

9. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 9

Trường: THPT Bình Xuyên

Số câu: 32 câu trắc nghiệm

Thời gian làm bài: 45 phút

Năm học: 2019-2020

10. Đề kiểm tra 1 tiết HK1 – Số 10

Trường: THPT Quyết Thắng

Số câu: 12 câu trắc nghiệm, 2 câu tự luận

Thời gian làm bài: 45 phút

Năm học: 2019-2020

...

---Bấm TẢI VỀ hoặc XEM ONLINE để xem đầy đủ nội dung các Đề thi 1-10---

Ngày:26/08/2020 Chia sẻ bởi:Nguyễn Minh Duy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM