SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
817
lượt xem
22
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt

Mô tả BST SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt

Các đề tài trong bộ sưu tập SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt này sẽ mang đến cho quý vị các sáng kiến hay, các kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình giảng dạy và quản lý. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt

Quý thầy cô có thể tải miễn phí BST SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt này về máy để tham khảo phục vụ công việc đạt hiệu quả hơn.

I/ĐẶT VẤN ĐỀ :
Sinh thời Bác Hồ chúng ta rất yêu thương và quan tâm đến các cháu thiếu nhi,Bác nói:

Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ,biết học hành là ngoan

Bác rất yêu thương các cháu,Với các cháu , Bác luôn giành cho các cháu những tình cảm yêu thương , có cái kẹo , quả cam Bác cũng dành chia cho các cháu .
Ngày nay thực hiện lời dạy của Bác, trẻ em từ không đến sáu tuổi đều được nhà nước quan tâm rất chu đáo và đều được cắp sách đến trường.tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số trẻ chưa được đến trường,chưa được sự quan tâm của cộng đồng,của xã hội.Vậy để cho mọi trẻ đều có một cuộc sống bình đẳng, đều được quan tâm như nhau thì trách nhiệm người giáo viên mầm non chúng ta phải làm gì?
Người khuyết tật nói chung và trẻ khuyết tật nói riêng là một bộ phận dân cư trong xã hội,trong cuộc sống có thể bạn đã từng gặp người khuyết tật và đã giúp đỡ họ.Nhưng cách giúp đỡ người khuyết tật có nhiều nhưngcách tốt nhất là giúp họ được học tập và sống hoà nhập vào cộng đồng. Đó là xu thế chung của thời đại.
Ở nước ta,không ít những trẻ em khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam trong những năm tháng chiến tranh,nhiều trẻ sinh ra không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, làm cho trẻ có những cái gì đó khác trẻ bình thường,trẻ bị khuyết tật.Khi trẻ bị khuyết tật sẽ rất khó khăn trong học tập và trong những hoạt động xung quanh.Đặc biệt đối với những trẻ khiếm thính thì trẻ sẽ khó nghe được những lời nói,những âm thanh ở xung quanh,ngôn ngữ của trẻ cũng chậm phát triển,
Muốn cho trẻ được học cùng các bạn thì chúng ta phải làm gì, đây là vấn đề mà ta phải quan tâm tìm hiểu
1.Tầm quan trọng của vấn đề:
Năm học 2008-2009 ,thực hiện chỉ thị của bộ GD&ĐT về thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực”,trong các trường phổ thông tạo mối quan hệ yêu thương gần gũi gắn bó trong nhà trường.Vì vậy việc giáo dục các cháu học hoà nhập cần phải được chú trọng
Giáo dục trẻ khuyết tật là nhiệm vụ của toàn xã hội, đặc biệt là của ngành giáo dục,nhằm giúp các cháu gần gũi với mọi người,cháu sẽ không cảm thấy mình bị bỏ rơi,bị phân biệt đối xử,trẻ được học tập cùng các bạn đồng trang lứa
Đối với trẻ khiếm thính việc cho trẻ học hòa nhập lại là vấn đề rất có ý nghĩa nó không những giúp các cháu phát triển về thính giác mà nó còn giúp cho các cháu phát triển cả về mặt ngôn ngữ.
2. Thực trạng của vấn đề:
Năm học 2008-2009 lớp tôi đã đón nhận một cháu khiếm thính vào học tại lớp, đó là cháu Huỳnh Bảo Hoà.Trông cháu khôi ngô như mọi trẻ bình thường, nhưng cháu lại bị khuyết tật Vậy cháu Bảo Hoà có khiếm khuyết gì ?
Cháu Huỳnh Bảo Hoà là một học sinh khiếm thính ,cháu không xác định được những âm thanh ở xung quanh,lời của mẹ ,của cô và của bạn bè cháu đều không nghe được, hoặc chỉ nghe một cách mơ hồ
3. Lý do chọn đề tài:
Khi nhận cháu vào lớp tôi nhận thấy cháu thường thu mình ở một nơi hoặc chơi một mình,ít nói , ít tiếp xúc với bạn bè.Làm thế nào để cháu nghe và hiểu được lời nói,để cháu hòa nhập cùng học cùng chơi với bạn bè. Đó là nổi băn khoăn , trăn trở , lo lắng của tôi khi sau thời gian tiếp xúc , chăm sóc cháu
Từ những lo lắng đó tôi đã suy nghĩ tìm tòi,học hỏi sưu tầm …những bài học những trò chơi,những kinh nghiệm từ sách báo,từ tài liệu tham khảo,từ bạn bè đồng nghiệp nhằm giúp Bảo Hoà học hòa nhập tốt cùng bạn bè.

Chúc quý thầy cô có được nguồn tư liệu SKKN Làm thế nào để trẻ khiếm thính hòa nhập tốt hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản