Giải bài tập SGK Công nghệ 6 Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

Cùng eLib củng cố các phương pháp chế biến thực phẩm và một số lưu ý khi thực hiện các phương pháp này với tài liệu hướng dẫn giải SGK Công nghệ 6 Bài 18. Mời các em cùng tham khảo nội dùg dưới đây.

Giải bài tập SGK Công nghệ 6 Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

1. Giải bài 1 trang 91 SGK Công nghệ 6

Tại sao phải làm chín thực phẩm ?

Phương pháp giải

Có nhiều thực phẩm phải làm chín mới có thể sử dụng được. Ngoài ra còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn

Hướng dẫn giải

Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

2. Giải bài 2 trang 91 SGK Công nghệ 6

Hãy kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày?

Phương pháp giải

Có 2 phương pháp làm chín thực phẩm thường sử dụng:

- Sử dụng nhiệt

- Không sử dụng nhiệt

Hướng dẫn giải

Các phương pháp làm chín thực phẩm thường sử dụng hàng ngày:

- Sử dụng nhiệt: Luộc, nấu, kho, hấp, nướng, rán, rang, xào.

- Không sử dụng nhiệt: Trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua.

3. Giải bài 3 trang 91 SGK Công nghệ 6

Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán, giữa nấu và luộc ?

Phương pháp giải

- Xào và rán khác nhau về lượng chất béo sử dụng.

- Nấu và luộc khác nhau về nguyên liệu cho vào trong quá trình nấu.

Hướng dẫn giải

- Sự khác nhau giữa xào và rán:

+ Rán sử dụng lượng chất béo khá nhiều, còn xào sử dụng lượng chất béo ít.

+ Thời gian thực hiện xào ngắn, còn rán thực hiện trong thời gian đủ làm chín thực phẩm.

- Sự khác nhau giữa nấu và luộc: nấu có sử dụng thêm gia vị, còn luộc thì không.

Ngày:30/09/2020 Chia sẻ bởi:Hoang Oanh Nguyen

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM