Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 10

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập, chuẩn bị cho kì thi sắp đến, eLib đã tổng hợp bộ Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 10 dưới đây để gửi đến các em. Bộ đề thi gồm nhiều đề kiểm tra 1 tiết được sưu tầm và chọn lọc từ nhiều trường THPT trên cả nước. Mỗi câu hỏi sẽ có kèm theo đáp án và gợi ý giải chi tiết, giúp các em có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện được kỹ năng giải đề thi trước khi bước vào kì thi chính thức. Hy vọng bộ đề thi này sẽ giúp các em ôn tập hiệu quả và đạt thành tích cao trong học tập.

1. Giới thiệu về bộ đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 10

eLib xin gửi đến các em bộ Đề kiểm tra 1 tiết HK1 lớp 10 gồm các đề kiểm tra bám sát từng nội dung bài học để hỗ trợ các em học sinh lớp 10 ôn tập, củng cố kiến thức trong quá trình học tập cũng như chuẩn bị tốt cho kì kiểm tra sắp tới. Bộ đề kiểm tra được phối hợp biên soạn xen kẽ hình thức trắc nghiệm và tự luận giúp các em có thể tự luyện tập, kiểm tra và đánh giá đúng năng lực của bản thân trong học tập và kiểm tra cử, đồng thời giúp các em có thể nắm vững và nâng cao kiến thức của mình. Bên cạnh đó các em cũng có thể xem lại đề kiểm tra, đáp án và phương pháp giải bằng cách tải file về máy để tiện tham khảo. Hy vọng với bộ đề kiểm tra này sẽ giúp các em sẽ tự tin hơn và đạt kết quả cao hơn trong học tập, kiểm tra cử.

Nội dung của các đề kiểm tra được biên tập đầy đủ, bám sát với nội dung SGK, bố cục rõ ràng, thuận tiện để các em có thể tham khảo từng bài ở Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Nội dung đề kiểm tra

2.1. Mục đích đề kiểm tra

Đề kiểm tra là một công cụ dùng để đánh giá kết quả học tập của học sinh sau khi học xong một chủ đề, một chương, một học kì, một lớp hay một cấp học nên người biên soạn đề kiểm tra cần căn cứ vào mục đích yêu cầu cụ thể của việc kiểm tra, căn cứ chuẩn kiến thức kĩ năng của chương trình và thực tế học tập của học sinh để xây dựng mục đích của đề kiểm tra cho phù hợp.

2.2. Hình thức đề kiểm tra

- Thời gian: 45 phút

- Hình thức:

- Trắc nghiệm khách quan

- Tự luận

- Kết hợp trắc nghiệm và tự luận

Bộ đề được tổng hợp từ tất cả các trường trên cả nước, phân loại từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp đồng thời được chọn lọc trong khoảng thời gian gần đây nhất nên các em có thể yên tâm bám theo nội dung đề thi để ôn tập lại toàn bộ kiến thức mình đã học. 

Các em có thể tự làm bài sau đó đối chiếu với kết quả chi tiết tương ứng có trong cuối mỗi đề. Hãy nhớ đặt thời gian như mình đang có bài kiểm tra trên lớp để các em có thể điều chỉnh thời gian và theo dõi chính xác khả năng của bản thân nhé. 

2.3. Nội dung đề kiểm tra

Tương ứng với mỗi môn, cấu trúc và nội dung đề kiểm tra 1 tiết sẽ khác nhau hoàn toàn. Số lượng câu hỏi trắc nghiệm và tự luận đều cân xứng với thời gian định trước. Các em có thể thỏa mái ôn luyện vì mỗi một bộ đề như thế có tận 10 đề để các em làm quen với từng dạng bài khác nhau.

Vì thế, các em sẽ không phải bỡ ngỡ trước những dạng bài khó trong lúc kiểm tra trên lớp.

2.4. Yêu cầu đề kiểm tra

a. Đối với câu hỏi trắc nghiệm

- Câu hỏi phải đánh giá những nội dung quan trọng của chương trình; mang tính chọc lọc và phân loại học sinh ở những câu hỏi khó

- Câu hỏi phải phù hợp với các tiêu chí ra đề kiểm tra về mặt trình bày và số điểm tương ứng;

- Từ ngữ, cấu trúc của câu hỏi phải rõ ràng và dễ hiểu đối với mọi học sinh;

- Mỗi phương án sai nên xây dựng dựa trên các lỗi hay nhận thức sai lệch của học sinh;

- Đáp án đúng của câu hỏi này phải độc lập với đáp án đúng của các câu hỏi khác trong bài kiểm tra;

- Phần lựa chọn phải thống nhất và phù hợp với nội dung của câu dẫn;

- Mỗi câu hỏi chỉ có một đáp án đúng, chính xác nhất;

b. Đối với câu hỏi tự luận

- Chia làm câu hỏi mang tính lý thuyết thuộc lòng và câu hỏi nâng cao mang tính chất suy luận

- Câu hỏi phải đánh giá nội dung quan trọng của chương trình;

- Câu hỏi phải phù hợp với các tiêu chí ra đề kiểm tra về mặt trình bày và số điểm tương ứng;

- Câu hỏi yêu cầu học sinh phải vận dụng kiến thức vào các tình huống mới;

- Câu hỏi thể hiện rõ nội dung và cấp độ tư duy cần đo;

- Yêu cầu của câu hỏi phù hợp với trình độ và nhận thức của học sinh;

- Ngôn ngữ sử dụng trong câu hỏi phải truyền tải được hết những yêu cầu của cán bộ ra đề đến học sinh;

3. Bí quyết đạt điểm cao trong bài kiểm tra

3.1. Ôn tập kĩ

- Dành thời gian ôn tâp trước đó vài tuần, không được bị động trước cận ngày kiểm tra "Chờ nước đến chân mới nhảy"

- Lên kế hoạch ôn tập chi tiết sẽ giúp các em ôn kiểm tra không bị hổng kiến thức và tiết kiệm thời gian.

- Tập trung các nội dung kiến thức trọng tâm trước.

- Nắm chắc nội dung lí thuyết và rèn nhiều dạng bài khác nhau.

- Thường xuyên luyện các đề năm trước. Đề kiểm tra chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề kiểm tra của các năm trước sẽ nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn kiểm mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài kiểm tra sao cho nhanh và chính xác. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỹ kiểm tra.

- Ôn kiểm tra, ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà nên tổ chức hình thức học theo nhóm. Bởi vì thông qua nhóm học tập, mọi người trong nhóm dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau. Hơn nữa học nhóm với những người giỏi hơn mình ở một mảng kiến thức hay một môn nào đó cũng như là học kèm với thầy cô giáo vậy. Hoặc bạn giỏi ở một mảng nào đó, cũng đừng ngần ngại học nhóm, vì giảng giải cho các bạn khác cũng là một cách ôn luyện – giúp các em củng cổ thêm kiến thức rất nhiều!

3.2. Mẹo làm bài

- Đọc kỹ đề

- Xác định kiến thức trọng tâm

- Phân tích bài cẩn thận

- Phân bố thời gian hợp lí

- Trình bày bài kiểm tra rõ ràng, khoa học, súc tích

- Kiểm tra lại bài thật kĩ trước khi nộp.

- Kiểm tra trung thực, khách quan

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp các em học sinh khối 10 hoàn thành tốt bài kiểm tra 1 tiết. Chúc các em học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM