Đề kiểm tra 15 phút HK1 lớp 10

Nhằm giúp các em học sinh lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập để chuẩn bị vững vàng cho kì thi giữa học kì 1 sắp đến, eLib xin gửi đến các em bộ Đề kiểm tra 15 phút HK1 lớp 10 được tổng hợp từ nhiều trường THPT. Các đề thi được biên soạn có đáp án hướng dẫn chi tiết, gồm các câu hỏi đa dạng, giúp các em củng cố hiệu quả kiến thức đã học một cách có hệ thống, đánh giá được đúng năng lực của bản thân trước khi bước vào kì thi chính thức của mình. Hy vọng rằng đây sẽ là một tài liệu bổ ích giúp các em học sinh lớp 10 ôn tập tốt, chuẩn bị hành trang cho những kỳ thi ở phía trước.

1. Giới thiệu bộ đề kiểm tra 15 phút lớp 10

eLib xin trân trọng gửi đến các em học sinh khối 10 Bộ đề kiểm tra 15 phút lớp 10 tất cả các môn được biên soạn một cách chi tiết và khoa học nhằm giúp các em học sinh có cơ hội luyện tập và tự kiểm tra, đánh giá theo chuẩn kiến thức, kĩ năng để giúp các em có thêm tài liệu hướng dẫn ôn tập các môn học để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới.

Trong bộ đề này, mỗi môn các em sẽ có cơ hội tham khảo và trải nghiệm ở nhiều dạng bài khác nhau với số lượng đề phong phú được chọn lọc từ tất cả các trường trên cả nước.

Không chỉ thế toàn bộ đề thi trong bộ đề đều được miễn phí hoàn toàn các em có thể tải về máy để xem làm tài liệu dữ trữ hoặc xem online.

Mời các em có thể tham khảo nội dung chi tiết của từng bài giảng với Menu bên trái đối với PC và Menu ở trên đối với Mobile.

2. Nội dung đề kiểm tra 15 phút 

Những bài kiểm tra 15 phút thường giới hạn trong một lượng kiến thức nhỏ, đơn giản nhưng với thời gian ít hya đôi khi có những bài kiểm tra đột xuất, không báo trước của thầy (cô) giáo thì các em cần phải làm gì để làm tốt bài kiểm tra 15 phút này?

Các bài kiểm tra 15 phút thường được kiểm tra đột xuất các em thường luôn rơi vào tình trạng bị động, không có sự chuẩn bị trước về cả tâm lý lẫn kiến thức. Làm thế nào để luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu với những bài kiểm tra này đây?

3. Hình thức

- Thời gian: 15 phút

- Hình thức:

- Trắc nghiệm

- Tự luận (thường dao động khoảng 1 đến 2 câu hỏi)

- Kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận

4. Bí quyết đạt điểm cao

4.1. Luôn luôn nắm chắc kiến thức

Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất phải kể đến là luôn luôn có sẵn kiến thức trong đầu. Bài kiểm tra 15 phút thường là những bài kiểm tra mà thầy (cô) thường hay đánh mạnh vào kiến thức bài cũ trước đó. Việc đầu tiên các em cần làm đó là luôn luôn học bài cũ trước khi đến lớp; đồng thời không được bỏ bớt kiến thức, học bài kia bỏ bài nọ; học những câu ngắn bỏ đi những câu dài.

Tránh tâm lí chủ quan, thụ động trong học tập và kiểm tra, như thế sẽ tạo ra thói quen học tập xấu và còn không mang lại hiệu quả học tập cao.

4.2. Không được áp lực về thời gian

15 phút trong một bài kiểm tra đó quả thật là nỗi lo lắng chung về thời gian của hầu hết tất cả học sinh.

Tuy nhiên, nếu các em có khả năng lưu trữ kiến thức tốt thì chỉ cần tập trung, không phân tán bởi các yếu tố xung quanh thì các em sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian làm bài của mình. Bởi nếu có kiến thức vững, các em sẽ cảm thấy tự tin làm bài, sẽ biết được khả năng hoàn thành bài của mình đang đi đến đâu và từ đó điều chỉnh khoảng thời gian làm bài phù hợp nhất.

4.3. Luôn nhớ học bài cũ

Những bài kiểm tra 15 phút thường chỉ kiểm tra những nội dung đã học ở buổi trước, thế nên hãy chắc chắn rằng bạn luôn ôn tập bài cũ trước ở nhà. Đừng để mình rơi vào trường hợp... chả nhớ gì, chả biết gì vì không tự ôn trước kiến thức.

4.4. Đọc kỹ đề

Kiểm tra nhanh mà, nên bạn không có thời gian để sai đề rồi làm lại từ đầu đâu. Vậy nên ngay từ khâu đọc đề đã phải chính xác rồi, để còn tập trung huy động kiến thức giải đề để kịp thời gian.

4.5. Trình bày không lan man

Muốn đạt điểm cao trong bài kiểm tra, một yếu tố không thể thiếu đó là kĩ năng trình bày. Với thời lượng làm bài ngắn, các em cần tránh kiểu làm bài dong dài mà không đi xoáy sâu vào nội dung; chỉ viết lang mang mà không tập trung vào điểm quan trọng nhất của đề bài. Với cách làm bài như vậy chỉ làm các em tốn thêm thời gian vừa không đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra. 

Vì thế, hãy biết tiết chế nội dung làm bài trong khoảng thời gian ít ỏi như thế này. Phải biết nhấn mạnh vào nội dung cần trình bày, điều chỉnh thời gian sao cho cân bằng, tránh trường hợp hết giờ mà còn nội dung quan trọng chưa kịp trình bày.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp các em học sinh khối 10 hoàn thành tốt bài kiểm tra 15 phút. Chúc các em học tốt!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM