Cách làm món gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái chua cay hấp dẫn

Thịt cá trê vàng, vừa dai vừa ngọt được kết hợp với bánh mì giòn làm thành chả. Ăn kèm với xoài chua tắm mình trong mắm Thái đang sốt xình xịch và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là món ăn vô cùng bắt miệng có đủ mặn, ngọt, chua, cay vô cùng tròn vị. Hãy cùng eLib.VN tìm hiểu cách làm gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái qua bài viết dưới đây nhé

Cách làm món gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái chua cay hấp dẫn

1. Nguyên liệu thực hiện

  •  Cá trê 750 gram 
  • Xoài xanh 1 trái 
  • Bánh mì 1 cái 
  • Đường thốt nốt 250 gram 
  • Trứng gà 1 quả 
  • Ớt sừng 1 trái 
  • Ngò rí 10 gram 
  • Hành tím 2 củ 
  • Tắc 2 trái 
  • Tỏi 2 tép 
  • Bột bắp 30 gram 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/muối/tiêu) 
  • Dầu ăn 250 ml 
  • Nước mắm 120 ml

Nguyên liệu thực hiện món gỏi

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá trê

Sơ chế cá trê

Cá trê làm sạch nhớt và bụng cá, để ráo nước.

Dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi chiên, cá nở vàng và dễ lóc bỏ xương hơn.

Cho một muỗng cà phê muối vào chảo dầu. Thả cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín giòn, vàng đều 2 mặt thì đem ra ngoài, để cho ráo dầu.

Sau khi cá nguội và khô dầu, bạn tách xương cá để lấy phần thịt. Cho thịt cá vừa lọc vào cối, xé nhỏ bánh mì giòn cho vào, thêm một ít tỏi, bột bắp, 1 quả trứng gà và dùng chày giã nhuyễn.

Sau khi giã nhuyễn tất cả các nguyên liệu, cho hỗn hợp chả cá ra đĩa và dùng muỗng dàn đều, nén hỗn hợp thành hình tròn mỏng khoảng 0,5 cm - 1 cm.

Bước 2: Chiên chả cá trê

Chiên chả cá trê

Chuẩn bị một chảo dầu nóng.

Cho chả cá vào chảo nóng chiên ngập dầu đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì tắt bếp, mang chả cá cho vào đĩa có giấy thấm cho ráo dầu.

Bước 3: Nấu nước mắm trộn gỏi

Nấu nước mắm trộn gỏi

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đường thốt nốt và nước mắm vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Nêm thêm 1/4 muỗng bột ngọt, nấu nồi sôi bùng lên thì tắt bếp và để nguội.

Thái mỏng hành tím, ngò rí thái nhỏ, ớt băm và vắt nước cốt 2 trái tắc, cho vào nước mắm và trộn đều đến khi hỗn hợp mắm hòa quyện.

Bước 4: Trộn gỏi xoài

Trộn gỏi xoài

Xoài gọt vỏ, dùng dao bào sợi để bào hoặc cắt thịt xoài ra và dùng dao thái sợi nhỏ.

Đặt xoài bào sợi lên mặt miếng chả cá trê rồi rưới sốt nước mắm lên trên. Thế là món ăn của chúng ta đã hoàn tất rồi.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món gỏi

Trên đây là cách làm món gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái mà eLib.VN chia sẻ. Gỏi xoài chả cá trê tắm mắm Thái vừa thơm thơm mùi cá, kết hợp cùng vị chua giòn của xoài, mằn mặn, ngọt ngọt của mắm Thái vô cùng hấp dẫn đúng không nào? Khi ăn bạn có thể cắt nhỏ chả cá trên thành từng miếng vừa ăn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:Denni Trần

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM