Hướng dẫn bạn cách làm món kim chi nước lạ miệng cho gia đình

Chắc hẳn bạn đã từng ăn thử món Kimchi nổi tiếng của Hàn Quốc. Trong đó, Kim chi nước  là món ăn vô cùng độc đáo. Kim chi càng ít cay thì mùi vị sẽ càng ngon hơn, có thể sử dụng trong tất cả các mùa. Sau đây eLib.VN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kim chi nước lạ miệng 

Hướng dẫn bạn cách làm món kim chi nước lạ miệng cho gia đình

1. Nguyên liệu thực hiện

  • Củ cải trắng                   450 Gr
  • Cải thảo                         340 Gr
  • Tương ớt Hàn Quốc      1 Muỗng canh
  • Cà rốt                             1 Củ
  • Táo                                 1/2 Trái
  • Hành lá                           3 Nhánh
  • Tỏi                                   3 Tép
  • Gừng                               4 Lát
  • Muối                                2 Muỗng canh
  • Nước                              10 Chén

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cải thảo và củ cải và cắt thành từng miếng rộng 2,5cm – dài 3cm và dày 0,3cm, ướp muối trong 5 phút, sau đó cho củ cải vào. Ướp thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo. (Giữ lại phần nước muối).

Bước 2: Rửa sạch hành lá, cắt thành đoạn dài 3cm. Táo thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa cho đẹp. Hành lá thái khúc. Trong 1 cái tô lớn bạn trộn tương ớt hàn Quốc với 10 chén nước, khuấy tan, sau đó dùng rây lọc bớt xác ớt bột.

Bước 3: Cho tất cả gừng, tỏi, táo, củ cải, cà rốt, hành lá và cải thảo (cả phần nước muối ở bước 1) vào 1 cái tô trộn lớn. Rót phần nước tương ớt Hàn Quốc vào, ngâm ở nhiệt độ thường. Hoặc bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Trộn hỗn hợp

3. Thành phẩm

Thành phẩm món kim chi nước

Trên đây là cách làm món kim chi nước mà eLib.VN chia sẻ. Để kim chi 2 ngày trong nhiệt độ phòng thì có thể lấy ra dùng được và cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Kim chi có thể ăn kèm với cơm rang, thịt ba chỉ cũng rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ngày:17/11/2020 Chia sẻ bởi:ngan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM